Vừa về lại với ghế nóng, TGĐ Trương Gia Bình đã chỉ ngay 5 thách thức của FPT

49 44 1348742209 09 TruongGiaBinhgiaoducnetvn Vừa về lại với ghế nóng, TGĐ Trương Gia Bình đã chỉ ngay 5 thách thức của FPT

“Niềm tin vào gần 14.000 người FPT đầy nhiệt huyết đang sẵn sàng nhiều hơn, là động lực và sức mạnh cho tôi hoàn thành trọng trách lớn lao này”. Đó là những lời tâm huyết được trích trong thông điệp mà Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình gửi tới toàn thể CBNV.
Trong thông điệp đầu tiên gửi đến toàn thể nhân viên FPT sau khi vừa tái nhiệm chức TGĐ, ông Trương Gia Bình ngay lập tức chỉ rõ những thách thức mà FPT phải đối mặt trong thời gian tới.
Chia sẻ trên trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT, ông Trương Gia Bình cho biết: Việc ông Trương Đình Anh chính thức xin từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc FPT và đã được Hội đồng Quản trị phê duyệt. “Với tôi, đây là một mất mát” – ông Bình nhấn mạnh.

Lý do mà cựu TGĐ Trương Đình Anh xin từ nhiệm là bởi có những khác biệt trong quan điểm về hoạch định chiến lược và quản trị điều hành với Hội đồng Quản trị FPT.

Ông Trương Gia Bình giải thích: “Ở FPT, khác biệt luôn tồn tại. Với văn hóa FPT, chúng ta ghi nhận và tôn trọng những khác biệt đó. Ở FPT, chúng ta mong muốn mỗi người được làm công việc mình thích và hạnh phúc với công việc đó”.

Trong thời điểm khó khăn này, với trách nhiệm cao nhất của người sáng lập, ông Bình đã đồng ý phương án quay trở lại làm Tổng Giám đốc tập đoàn, để đảm bảo FPT tiếp tục phát triển ổn định và chuẩn bị tốt hơn cho sự chuyển giao một thế hệ lãnh đạo trong thời gian tới.

“Tôi thấy trách nhiệm của mình càng nặng nề hơn. Nhưng niềm tin vào đội ngũ lãnh đạo FPT, niềm tin vào gần 14.000 người FPT đầy nhiệt huyết đang sẵn sàng làm việc nhiều hơn, là động lực và sức mạnh cho tôi hoàn thành trọng trách lớn lao này” – ông nói.

Những thách thức của FPT mà TGĐ Trương Gia Bình vạch ra là:
1. Thách thức duy trì tăng trưởng cho tập đoàn trong bối cảnh trong nước cũng như thế giới đầy biến động.

2. Thách thức trong tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ lãnh đạo tiếp theo của tập đoàn.

3. Thách thức quản trị công ty có quy mô gần 14.000 người với doanh số 1,3 tỷ USD.
4. Thách thức của một cuộc chinh phục mới – trở ty toàn cầu trong thập niên tiếp theo.
5. Thách thức của việc nắm bắt khi toàn bộ CNTT trên thế giới sẽ dịch chuyển từ Client Server sang Điện toán đám mây và Di động trong vòng 20 năm tới. Nghị quyết 13 của Trung ương Đảng và Nghị quyết 16 của Chính phủ coi CNTT là hạ tầng của hạ tầng, đưa CNTT đi sâu vào đời sống như giáo dục, , an sinh xã hội, giảm ách tắc giao thông… cũng là cơ hội cho FPT mở ra một trang mới về phát triển công nghệ.

“Sự đồng lòng, quyết tâm và sự nỗ lực của mỗi người chúng ta sẽ là sức mạnh để FPT vượt qua thách thức và chinh phục đỉnh cao mới” – đó là những nhắn gửi đầu tiên của Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình khi tái nhiệm vị trí TGĐ thay ông Trương Đình Anh.

Việc Trương Đình Anh từ chức là một nước cờ ngoài dự đoán của FPT. “Tôi tin Đình Anh cũng đã rất khó khăn để đưa ra quyết định này. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, của tôi, của toàn thể lãnh đạo FPT với Đình Anh và ngược lại của Đình Anh với FPT và với chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi” – ông Trương Gia Bình chia sẻ.

Trong mắt của vị Chủ tịch HĐQT FPT, Trương Đình Anh luôn là người trẻ tuổi tài năng, đầy khát vọng và thực tế đã có nhiều đóng góp cho Tập đoàn FPT.

“Anh Trương Đình Anh sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho FPT với tư cách là HĐQT, Hội đồng Sáng lập, và hơn tất cả, là người FPT. Anh cũng vẫn là HĐQT và cố vấn cấp cao tại các Công ty FPT Retail, FPT Telecom và FPT Online để tiếp tục hướng dẫn, cho các cộng sự của mình trong công tác sản xuất và phát triển công nghệ” – ông Trương Gia Bình nhắc lại một lần nữa.

Theo GDVN

Nguồn : CafeF

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>