Trung Quốc: Cầu đã sập, trách nhiệm cũng chẳng biết quy cho ai

Mới được 18 tháng đã xảy ra sự cố sập một nhịp cầu mà không biết “quy ” cho ai, vì ban chỉ huy này đã giải tán rồi
Liên quan đến vụ sập cầu Âm Dương bắc qua sông Tùng Hoa, Cáp Nhĩ Tân thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang sáng hôm qua 24/8 làm 3 và 5 người khác bị thương, tờ Nhân dân nhật báo Trung Quốc cho hay, cơ năng tỉnh Hắc Long Giang hiện đang “bó tay” không biết quy trách nhiệm cho ai!?

46 8 1345875876 44 sap cau Trung Quốc: Cầu đã sập, trách nhiệm cũng chẳng biết quy cho ai
Cây cầu lớn nhất miền đông bắc Trung Quốc này được khởi công ngày 5/12/2009, đến ngày 6/11/2011 thì chính thức thông xe. Tuy nhiên, trước đó cũng đã xảy ra sập cầu, rơi thanh dầm khi đang thi công chính cây cầu này.

Ngày 23/9/2011 trong quá trình thi công cầu Âm Dương, một thanh dầm đã bị tuột rơi khỏi cần cẩu khiến 5 người bị thương. Tuy nhiên giới chức địa phương nói rằng điều đó không ảnh hưởng tới và tiến độ .

Theo dự án cây cầu này, sau khi thông xe 3 năm ban chỉ huy dự án mới giải tán, nhưng mới được 18 tháng đã xảy ra sự cố sập một nhịp cầu mà không biết “quy trách nhiệm” cho ai, vì ban chỉ huy dự án này đã giải tán rồi.

Theo Tân Hoa Xã, ngay sau khi xảy ra vụ sập cầu, Cục Kiểm định an toàn Trung Quốc tổ chức báo khẳng định, “dứt khoát công trình này có vấn đề”. Nhưng vấn đề là gì thì phải chờ cơ quan xác minh, kết luận.
Theo thống kê của tờ Sina, từ tháng 5/2010 trở lại đây tại Trung Quốc đã xảy ra tất cả 11 vụ sập cầu, điều đó cho thấy chất lượng và an toàn các công trình cầu đường Trung Quốc thực sự đáng lo ngại.

Nguồn : Giáo dục Việt Nam

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>