Điển hình xây dựng và bảo đảm TTATGT: Hãy tôn vinh và không ngừng nhân rộng

Trong 2 ngày 25 và 26/8 tới đây, Ủy Ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT sẽ tổ chức biểu dương các cá nhân điển hình trong phong trào và bảo đảm TTATGT, đây sẽ là sự kiện nằm trong chuỗi hưởng ứng thiết thực Năm ATGT.

Hiện nay, các cơ quan tham mưu đang gấp rút tổng hợp danh sách các gương điển hình tiên tiến từ khắp nơi trên cả nước gửi về Ban Tổ chức, công tác chuẩn bị đang được hoàn thiện. Những năm trước đây, các cuộc tôn vinh các gương điển hình trong phong trào này chỉ được tổ chức ở quy mô nhỏ, đáng kể là cuộc tôn vinh các đoàn viên tham gia bảo đảm TTATGT do T.Ư Đoàn tổ chức năm 2009 và 2010, sau đó các cuộc tuyên dương này cũng mờ nhạt dần. Trong khi đó các cá nhân, điển hình tham gia phong trào xây dựng cầu giao thông nông thôn như ở Bến Tre, xây dựng giao thông mới, hiến đất làm đường giao thông ở Ninh Bình, Hà Nam, Tuyên Quang, TP. Hồ Chí Minh… Đội tự quản TTATGT ở Phố Bói, Thanh Liêm, Hà Nam tham gia tuyên truyền luật TTATGT, hiện trường, giúp đỡ người bị TNGT đi cấp , lái tàu Trương Xuân Thức dũng cảm người, đã được Thủ tướng Chính phủ biểu dương, gửi thư khen ngợi… Và còn rất nhiều các tấm gương vẫn lặng lẽ giữa đời thường trong phong trào xây dựng hạ tầng giao thông, giữ gìn TTATGT, vì sự an toàn của cả xã hội.

85 7 1345437206 25 images130951 mo hinh thanh nien tinh nguyen bao dam giao thong giua duong bo va duong sat cua tinh doan Ha Nam Điển hình xây dựng và bảo đảm TTATGT: Hãy tôn vinh và không ngừng nhân rộng
Mô hình thanh niên tình nguyện bảo đảm giao thông giữa ĐB và ĐS
của Tỉnh Đoàn Hà Nam

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đây là dịp để động viên, tôn vinh, khen thưởng những tấm gương quần chúng tiêu biểu xuất sắc đã có những đóng góp tích cực trong xây dựng, bảo vệ công trình giao thông và bảo đảm TTATGT; qua đó tuyên truyền nhân rộng, khuyến khích mọi người tham gia xây dựng và bảo đảm trật tự ATGT.

Các gương điển hình tham dự lễ tuyên dương là quần chúng tiêu biểu xuất sắc ở địa phương, đơn vị đã có thành tích, đóng góp cho việc xây dựng, bảo vệ công trình giao thông, đã được nhân dân, địa phương ghi nhận, hoặc báo chí đã biểu dương, tuyên truyền các cá nhân, hộ gia đình đã tự nguyện hiến đất, góp tiền, góp công sức để xây dựng cầu đường, tự nguyện tham gia sửa chữa bảo vệ cầu đường, bảo đảm giao thông… Bên cạnh đó là các quần chúng tiêu biểu tự nguyện tích cực tham gia bảo đảm trật tự ATGT ở địa phương, đơn vị đã được nhân dân, địa phương ghi nhận, được báo chí biểu dương, như các cá nhân đã tự nguyện nhặt đinh trên đường, tham gia giữ gìn trật tự ATGT, tự nguyện vận chuyển nhân dân, học sinh đi lại, tự nguyện cứu người bị nạn trên sông nước, trên biển, cấp cứu nạn nhân TNGT trên đường bộ, đường sắt. Ngoài ra là các chiến sĩ , các thanh niên tình nguyện có thành tích xuất sắc bảo vệ công trình giao thông, bảo đảm trật tự ATGT. Các , công nhân đường sắt tiêu biểu đã dũng cảm cứu người, ngăn chặn hậu quả hoặc đã giảm nhẹ thiệt hại do TNGT.

Theo Ban tổ chức, buổi lễ biểu dương sẽ diễn ra trang trọng, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó các đại biểu về dự sẽ dự lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cá nhân điển hình sẽ gặp gỡ, kinh nghiệm của địa phương mình cũng như những kiến nghị đề xuất đối với Đảng và Chính phủ. Đây là dịp để tôn vinh những tấm gương điển hình, đồng thời cũng nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt trong công tác bảo đảm TTATGT, bảo vệ xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.

<>Khánh Lê

Nguồn : Báo GTVT

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>