Chính thức khai trương dịch vụ thu phí cầu đường tự động Liên Trạm

Vừa qua, ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa dịch vụ thu phí cầu đường tự động (OBU) liên trạm.

Hầu hết các trạm thu phí đều nằm trên các tuyến đường huyết mạch, lưu lượng xe qua lại lớn, có trạm lên tới 30.000 lượt xe/ngày, khiến ùn tắc giao thông trên các quốc lộ thường xuyên xảy ra. Theo đó, ôtô sử dụng dịch vụ này sẽ không phải dừng lại mua vé cầu đường tại 9 trạm thu phí nằm trên các tuyến đường huyết mạch.

chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của VietinBank và nhận được thẻ OBU gắn lên mặt sau kính chiếu hậu ôtô. Khi xe qua trạm, này sẽ tự động kết nối với ngân hàng trừ tiền thu phí trong tài khoản và rào chắn tự động mở.

19 49 1343878982 34 images794182 OBU Chính thức khai trương dịch vụ thu phí cầu đường tự động Liên Trạm
Thiết bị OBU giúp giảm tải cho các điểm thu phí

Dịch vụ thu phí cầu đường tự động liên trạm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả đơn vị quản lý và người sử dụng phương tiện như: thời gian khi lưu trạm, giảm sự ùn tắc trong những giờ cao điểm, tiết kiệm nhiên liệu dầu; giảm ô nhiễm khi xe không phải dừng lại…đặc biệt giúp cho các Trạm thu phí quản lý tốt nguồn thu và tiết kiệm nhân lực cho công tác thu phí tại các Trạm. Tiền thu phí sẽ được chuyển ngay về tài khoản của các đơn vị mở tại VietinBank, tạo thuận lợi cho người sử dụng, góp phần thúc đẩy phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà Việt Nam.

Trong dịp khai trương, VietinBank đưa ra giá khuyến mãi là 316.000 đồng/thẻ OBU cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp và 474.000 đồng/thẻ cho khách hàng , trong khi giá bán chính thức của thẻ là 990.000 đồng.

Dịch vụ này được triển khai thực hiện tại các trạm thu phí Lường Mẹt (Lạng Sơn), Nam Cầu Giẽ (Ninh Bình), Cầu Bình (Hải Dương), Phú Bài, Bắc hầm Hải Vân (Thừa Thiên – Huế), Cầu Gianh (Quảng Bình), sân bay Đà Nẵng, sân bay Tân Sơn Nhất và trạm thu phí T1 Quốc lộ 51 (Biên Hòa – Đồng Nai).

<>Nguyễn Tuấn

Nguồn : Autonet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>