6 lý do khiến cho đàn ông mãi mãi thất bại

Hiếu thắng trong thể thao và thi cử thì tốt. Hiếu thắng trong cuộc sống là một câu chuyện khác. Cuộc sống và công việc không diễn ra chỉ trong 1 ngày, 1 tháng, hay 1 năm. Hiếu thắng sẽ làm ta đánh giá sai về mục đích sống của mình, rằng chúng ta phải theo những người khác.

 

Dưới đây là 6 điều – lý do – thói quen sẽ làm anh em thất bại ê chề

1. “Tao biết hết!!!”

Screenshot 2 6 6 lý do khiến cho đàn ông mãi mãi thất bại

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Chừng nào bạn còn nghĩ bạn là người biết hết thì bạn sẽ càng không biết gì cả. Điều này không phải châm ngôn của mình mà là lời của triết gia Hy lạp Socrates. Khi đạt được những thành công nhất định, ai cũng sẽ lạc vào vòng luẩn quẩn “tôi thấy hết” “tôi biết hết” hay nói nôm na là tự đề cao bản thân quá lớn. 

Lời khuyên: Nếu anh em có như thế thì … chẳng có gì đáng sợ cả, đó mới là tuổi trẻ. Bể học là vô biên. Không ngừng học hỏi và thử thách bản thân để có thể sẵn sàng đối mặt với nhiều điều mới trong cuộc sống. Quan trọng nhất là mình học được gì sau mỗi lần thất bại. 

2. Không chịu được cảm giác ở một mình

19875129 1510539065670935 3804815585011894001 n 6 lý do khiến cho đàn ông mãi mãi thất bại

Càng lớn lên, chúng ta sẽ nhận ra một điều là ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Ai cũng có quyền lợi và trách nhiệm riêng. Ai cũng có những sở thích riêng. Và có nhiều lúc, những người thân và gia đình sẽ không đủ thời gian bên cạnh chúng ta như lúc chúng ta còn trẻ. Chúng ta cảm thấy cô đơn, lạc lõng, và không thể tận hưởng cuộc sống khi ở một mình.

Lời khuyên: Học cách tận hưởng cuộc sống khi không có ai bên cạnh. Tìm cho mình một sở thích, một đam mê hay hoài bão. Chúng ta sẽ không ở một mình mãi được, nhưng có lúc ta không có ai bên cạnh thì vẫn giữ được cân bằng để làm việc thành công.

3. Không dám phạm sai lầm

Screenshot 3 5 6 lý do khiến cho đàn ông mãi mãi thất bại

Không dám làm một điều gì đó mới mẻ vì sợ sai lầm lâu ngày nó sẽ trở thành nỗi sợ hãi. Và khi chúng ta sợ hãi chúng ta sẽ rất dễ mất sự tự tin và tỉnh táo để vượt qua nhiều thử thách.

Lời khuyên: Bình tĩnh nhận ra vấn đề là mình sai cũng không sao, sai để rút kinh nghiệm. Từ đó bạn sẽ dám thử thách mình trong nhiều thứ khác nhau.

4. Nô lệ cho những ham muốn tức thời

15578382 1300110973380413 3800343493855942749 n 6 lý do khiến cho đàn ông mãi mãi thất bại

Ai cũng muốn tận hưởng cuộc sống. Ai cũng cần phải trải nghiệm những điều mới lạ. Nhưng nếu chúng ta không kiểm soát được mình, thì những ham muốn tức thời đó sẽ kiểm soát chúng ta, bắt chúng ta phải theo đuổi nó.

Lời khuyên: Học cách kiềm chế tức thời. Biết rõ sở thích và điểm mạnh của mình rồi phát triển nó, tránh bị phân tâm bởi những thứ không đáng, không phù hợp với tính cách của bạn.

5. Sống trong quá khứ – Sống trong tương lai mà … quên đi thực tại

15219380 1286949008029943 8221102314184185258 n 6 lý do khiến cho đàn ông mãi mãi thất bại

Những người sống trong quá khứ là những người hay hoài niệm về chuyện cũ. Chuyên vui và chuyện buồn cứ giữ chân họ làm họ không dám đối mặt những công việc ở hiện tại.

Những người sống trong tương lai hay mơ mộng hoặc lo sợ ngày mai họ sẽ gặp những gì.

Cả hai đều làm cho ta không tập trung vào ngày hôm nay – hiện tại. Rằng chúng ta phải hoàn thành công việc gì, ta phải cân bằng mọi thứ ra sao.

Lời khuyên: Giữ cho sức khỏe và cảm xúc khỏe mạnh. Khi đó ta sẽ có những suy nghĩ tích cực để tập trung cho ngày hôm nay.

6. Hiếu thắng

19554809 1503810143010494 361978740418336840 n 6 lý do khiến cho đàn ông mãi mãi thất bại

Hiếu thắng trong thể thao và thi cử thì tốt. Hiếu thắng trong cuộc sống là một câu chuyện khác. Cuộc sống và công việc không diễn ra chỉ trong 1 ngày, 1 tháng, hay 1 năm. Hiếu thắng sẽ làm ta đánh giá sai về mục đích sống của mình, rằng chúng ta phải theo những người khác.

Lời khuyên: biết mình cần phải quan tâm về những gì và tập trung cho nó: Sự nghiệp, gia đình, tình cảm,…

Mục đích bài viết cũng giống những danh sách ‘Những điều phải biết để thành công’. Và bạn có thể thực hành bằng cách là “tránh” 7 điều trên. Bạn phải thực hành bởi vì nhiều khi bạn phải gặp rồi mới biết cách tránh được.

Chúc anh em luôn thành công trong cuộc sống.

 

Theo Lifehack

Phong cách Cuộc Sống
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>