8 tính cách rất nổi bật của những người đứng trên đỉnh thế giới

Đàn ông thành công không chỉ bao quanh mình bằng những con người quan trọng, họ còn biết tiếp cận với những câu chuyện vĩ đại về thời cuộc. Bất chấp cảm xúc và tính đạo đức, họ luôn chọn đúng thời điểm cho một quyết định quan trọng nào đó. Họ phân tích và biết khách hàng của mình thật sự muốn gì.

 

Chúng ta sống trong một thế giới thay đổi theo từng ngày. Nhưng những người đàn ông thành công đều có những cách thức làm việc tương đồng nhau không biến đổi theo thời gian. Từ vua thép Andrew Carnegie đến tỷ phú Warren Buffett, hay từ nhà sáng chế Steve Jobs cho đến vận động viên golf Tiger Woods, có rất nhiều điểm chung trong tính cách tạo lên sự khác biệt giữa họ và tất cả những người còn lại. Lịch sử đã chứng minh những người biết cách định vị mình khác biệt thường nằm ở những vị thế cao hơn. Và lịch sử không hề ân ái những người thất bại.

Những ông chủ của các tập đoàn lớn, trùm tài chính, và các nghệ sĩ lỗi lạc, họ luôn để lại nhiều di sản trong tính cách cho nhiều thế hệ đi sau phải học hỏi.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

1. Cá tính mạnh “dám nghĩ, dám làm”

Dù trong thương mại, cuộc sống hay tình yêu, đàn ông thành công là “người của hành động”. Đưa ra những quyết định căng thẳng và hành động trên đó không chỉ thể hiện sự trưởng thành, mà nó đã trở thành đức tính bất di bất dịch của nhiều thế hệ đàn ông thành công.

993daecf6a9c51e6b46b4914a2bbafef 8 tính cách rất nổi bật của những người đứng trên đỉnh thế giới

Người thành công là người không chịu đựng được sự bị động. Họ không ngần ngại trước những rủi ro trong những kế hoạch của mình, thậm chí họ từng được xem là những thằng ngu của thế kỉ. Khi Bill Gates bỏ trường đại học Harvard để theo đuổi giấc mơ riêng, ông đã từng nhận rất nhiều lời phê bình xung quanh. Nhưng hiện tại, ai quan tâm đến chuyện đó?

2. Tự tin là chiếc chìa khóa vàng

Đối với hầu hết các nhà lãnh đạo trên thế giới, tin vào chính bản thân mình không còn là sự cố gắng, mà nó đã tiến hóa thành “bản chất” của họ. Dù trong bất kì tình huống nào, từ dễ tới khó, họ luôn có một thần thái tự tin cuốn hút lạ thường.

Đàn ông thành công luôn thoải mái đưa ra những quyết định to lớn, và tin rằng mình đang đi đúng nhịp tới sự vĩ đại. Họ biết cách chịu trách nhiệm bất cứ lúc nào, và đó cũng là sở trường trong cách thể hiện sự tự tin của mình.

3. Họ biết cách bao quanh mình với những con người vĩ đại khác

Kết nối với những người tài năng có thể được gọi là một phần của sự thành công. Các nghệ sĩ, nhà khoa học hay vận động viên luôn tìm cách đặt mình vào những môi trường thử thách hơn. Họ có thể tìm cho mình cảm hứng và động lực để đi đến thành công. Những nhà chính trị gia cũng không phải là một ngoại lệ. Cựu tổng thống Obama đã từng lập ra hội đồng nội các bao gồm các thành viên giỏi nhất của nhiều đảng khác nhau. Điều này đem đến sự đa dạng cũng như tính hiệu quả cho những quyết định của ông.

4. Không bao giờ bỏ cuộc

fc87b3c437c1b209bed4a724cf7324e8 8 tính cách rất nổi bật của những người đứng trên đỉnh thế giới

Người không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình thì sẽ là người thành công. Steve Jobs chưa từng một lần từ bỏ hy vọng cũng như sự tập trung khi ông bị đuổi khỏi chính công ty Apple của mình vào những năm 80. Ông đồng sáng lập nên Pixar, công ty sản xuất phim hoạt hình. Ông tiếp tục thành lập NeXT, công ty phần mềm sau đó trở thành MacOS X. Khi triệu hồi Steve Jobs làm CEO, Apple lập tức trở thành nhà tiên phong với các sản phẩm tân tiến nhất lúc bấy giờ: iPod, iTunes, iMac và iPhone. Một bài học quý giá thể hiện cho niềm hoài bão của một người đàn ông thành công là như thế nào: không bao giờ bỏ cuộc.

Cần phải hiểu, không bao giờ bỏ cuộc khác với tự tin mù quáng, quay lại câu chuyện của Steve Jobs, không phải sản phẩm nào của ông cũng thành công như iPhone hay iMac mà đâu đó vẫn có những sản phẩm thất bại như Apple Lisa, Macintosh TV, The Apple III, Powermac G4. Bạn nghe lạ lắm phải không? Vì người ta chỉ nhớ đến người thành công qua những sản phẩm ưu tú của họ, chứ không ai nhìn vào sản phẩm thất bại cả. 

5. Kiểm soát được tài chính của mình

Có thể bạn sẽ không bao giờ tinh thông đầu tư hay giàu có bằng tỷ phú Warren Buffett. Nhưng nếu muốn thành công, ít nhất bạn phải biết cách kiểm soát tài chính của mình. Đàn ông thành công hiểu rõ kỹ năng tài chính luôn góp phần phần dẫn đến thành công hay thất bại trong việc theo đuổi giấc mơ của họ. Tiền bạc là thước đo của thành công. Nó đại diện cho tài năng, kiến thức và kinh nghiệm của mỗi người.

Đối với những người trong chúng ta không chịu được cuộc sống của một nghệ sĩ đói nghèo, thì ổn định tài chính là vấn đề quan trọng. Những người có khả năng đầu tư đều biết ít nhiều về thị trường hiện tại. Bạn có thể tìm đến những nhà quản lý hoặc cố vấn tài chính có uy tín để được giúp đỡ cho các kế hoạch tích lũy và đầu tư tiền bạc lâu dài.

6. Cân bằng sức khỏe tâm lý và sự ổn định cảm xúc

Một tâm trí thanh thản là điều quan trọng nhất khi theo đuổi những đam mê của mình. Mất quyền kiểm soát tâm trí và cảm xúc là một trở ngại rất lớn cho một sự nghiệp thành công. Viện Sức khoẻ Tâm thần Quốc gia (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra rằng những người đàn ông bị suy nhược tâm lý sẽ dẫn đến sự giảm sút về năng suất và hiệu quả làm việc đến 30%. Sức khoẻ tinh thần là yếu tố trọng tâm để phát triển tốt nhất của đàn ông. Chỉ cần trò chuyện với những người bên cạnh tin tưởng và yêu thương để đưa ra được các giải quyết cho những khó khăn trong cuộc sống.

7. Những trò chơi gián điệp

Đàn ông thành công không chỉ bao quanh mình bằng những con người quan trọng, họ còn biết tiếp cận với những câu chuyện vĩ đại về thời cuộc. Bất chấp cảm xúc và tính đạo đức, họ luôn chọn đúng thời điểm cho một quyết định quan trọng nào đó. Họ phân tích và biết khách hàng của mình thật sự muốn gì.

23a50b5a1d01cd4ac8f6d746ea584079 8 tính cách rất nổi bật của những người đứng trên đỉnh thế giới

Nghe có vẻ ma mãnh, nhưng những người đàn ông thành công luôn biết cách đứng đằng sau những trò chơi gián điệp với tư thế rất thoải mái. Đó là một trong những lý do tại sao các nhà tỷ phủ thường tìm đến từ thiện khi họ ở đỉnh cao nhất của sự nghiệp, như là một phần của sự cho đi để thể hiện sự công bằng của xã hội. Tỷ phú Warren Buffett nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Bill Gates sáng lập (mà Bill Gates hay Mark Zuckerberg cũng làm điều tương tự)

8. Xem công việc là niềm vui sống

Thiết nghĩ sự thành công sẽ đi chung với nỗ lực và sự tập trung. Nhưng ai biết được để giữ được tâm thế chiến thắng, đàn ông luôn biết cách tận hưởng cuộc sống trong công việc của mình. Họ yêu công việc mình đang làm và sẵn sàng theo đuổi hoài bão của họ. Những nhà triết gia và doanh nhân vĩ đại luôn đứng vững và chân thật nhất với chính con người của mình. Họ sống cuộc sống như bao người khác, nhưng với tâm thế tận hưởng khác hẳn người thường. Steve Jobs luôn đắm say với máy tính cá nhân, Warren Buffett luôn yêu tài chính, Michael Jordan yêu bóng rổ và Bob Dylan có thể chết cùng âm nhạc. Là đàn ông, chúng ta trân trọng sở thích và đam mê của chính mình, và luôn tìm cách bước tiếp đến thành công.

48cbfed7ac54d8983db8d63ab42c8991 8 tính cách rất nổi bật của những người đứng trên đỉnh thế giới

 

Theo ShaveMagazine

Chính sách Kinh Tế
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>