5 quan niệm rất sai lầm đang dần “bóp chết” tình yêu của bạn

Bởi vì khi họ mắc một lỗi sai nhiều lần thì chứng tỏ họ đã không thật sự để tâm đến lời nói, cảm xúc của bạn. Hơn nữa, nếu vết thương quá lớn thì niềm tin trong bạn về người ấy có lẽ đã tan biến, nhưng niềm tin lại là điều nền tảng để duy trì một mối quan hệ, lúc này bạn nên dừng lại thì hơn.

 

1. Yêu là sở hữu hoàn toàn

Sự chiếm lĩnh trong tình yêu dường như là một nguyên nhân khá phổ biến trong mọi cuộc chia tay. Khi yêu nhau, bạn hay muốn giữ “khư khư” bạn trai ở bên mình, không cho tiếp xúc với những cô gái khác và chỉ muốn mình là mối quan tâm duy nhất với các chàng trai.

1494997429 suspicious partner 201357689 5 quan niệm rất sai lầm đang dần “bóp chết” tình yêu của bạn

Sự chiếm hữu trong tình yêu sẽ dễ dàng dẫn đến những mâu thuẫn, cãi vã và chia tay là điều tất yếu xảy ra. (Ảnh minh họa)

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Tuy nhiên, thực tế, cuộc sống không chỉ có tình yêu mà còn mối quan hệ gia đình, bạn bè và đặc biệt công việc. Nếu bạn thích kiểm soát, ghen tuông vô lối thì lúc này ghen tuông chẳng còn là gia vị cho mối quan hệ thêm nồng nàn mãnh liệt nữa, mà nó sẽ là ngọn lửa giết chết tình yêu của bạn. Đối phương sẽ cảm thấy ngột ngạt, thậm chí là ghê sợ bạn và chia tay là điều tất yếu sẽ xảy ra.

2. Sử dụng “chiêu bài” im lặng

ava2 2 20135910 5 quan niệm rất sai lầm đang dần “bóp chết” tình yêu của bạn

Im lặng chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề, nó chỉ khiến hai người càng xa nhau hơn. (Ảnh minh họa)

Các cô gái thường có thói quen im lặng trước mọi tình huống, từ những giận hờn vu vơ đến những nỗi buồn sâu sắc. Tuy nhiên, sự im lặng chỉ có tác dụng khi hai bạn đang xảy ra cãi vả, giúp bạn có thể kiềm chế những cơn giận mà có thể tổn thương đối phương.

Nhưng trong những trường hợp khác, im lặng không phải là cách giải quyết tốt nhất. Nếu cứ im lặng trong mọi việc, không chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc thật của bản thân thì sự không thấu hiểu giữa 2 người trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những khoảng cách vô hình, từ từ hai bạn sẽ đẩy nhau ra xa, và tình cảm cũng dần biến mất.

3. Hay so sánh với người khác

Nhiều cô gái, chàng trai hay so sánh người yêu của mình với người khác, thậm chí là người yêu cũ, đôi khi chỉ vì muốn người yêu mình tốt hơn, cải thiện hơn. Nhưng thật sự điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy thiếu tôn trọng, thậm chí là mặc cảm và cuối cùng là chọn cách từ bỏ tình yêu hiện tại.

Vì vậy, nếu bạn đã yêu họ thực sự thì hãy nên chấp nhận cả điểm mạnh và điểm yếu của họ, đừng nên so sánh với bất kỳ ai hoặc nếu muốn họ tốt hơn thì hãy góp ý một cách thẳng thắn nhưng thật chân thành.

4. Dùng lời nói dối để cứu vãn mối quan hệ

89b040e5c221766ffd18dc29f995ec4ea144ed1d 2014590 5 quan niệm rất sai lầm đang dần “bóp chết” tình yêu của bạn

Người đàn ông dùng những lời giả dối để duy trì mối quan hệ là những người chưa bao giờ đáng tin tưởng. (Ảnh minh họa)

Trong những giây phút khó xử, chúng ta thường bịa ra những lời nói dối để tránh làm tổn thương đối phương nhưng “cây kim trong bọc rồi cũng sẽ có ngày lòi ra”, khi ấy mọi chuyện còn khó giải quyết hơn và vết thương còn hằn sâu hơn.

Thay vào đó, bạn hãy thẳng thắn ngay từ đầu, dù đau đớn nhưng đối phương cũng sẽ có thể lựa chọn, suy nghĩ tha thứ hay từ bỏ, tránh những nỗi đau sâu sắc hơn về sau.

5. Ai cũng xứng đáng được tha thứ

Con người không ai hoàn hảo và ai cũng mắc sai lầm. Vì vậy, bao dung là điều cần thiết nếu muốn bảo vệ và vun đắp trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu một lỗi sai luôn lặp đi lặp lại rất nhiều lần hoặc đó là một lỗi lầm quá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới bạn sâu sắc thì bạn có quyền không tha thứ cho đối phương.

Bởi vì khi họ mắc một lỗi sai nhiều lần thì chứng tỏ họ đã không thật sự để tâm đến lời nói, cảm xúc của bạn. Hơn nữa, nếu vết thương quá lớn thì niềm tin trong bạn về người ấy có lẽ đã tan biến, nhưng niềm tin lại là điều nền tảng để duy trì một mối quan hệ, lúc này bạn nên dừng lại thì hơn.

Ngân Trần

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Khoa học Công Nghệ
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>