Những người đàn ông khao khát sự thành công

Cũng như vậy, một kẻ không chắc ăn sẽ chả có gì để ăn. Lúc nào cũng chỉ dám nói ”có lẽ”, ”chắc là” thì liệu ai có thể tin tưởng mà giao nhiệm vụ cho được, trong cái thời đại này, mọi thứ cần phải rõ ràng. Chỉ có YES và NO là câu trả lời, những câu trả lời khác, VỨT HẾT.

 

Con đường đẹp thì nhiều người đi, nhiều người đi thì lại tắc đường, vậy là lại trở thành con đường xấu. Nhiều người vì thấy người khác nhanh chóng đạt được thành công một cách dễ dàng thì thi nhau lao đầu vào làm theo, cuối cùng chết cả lũ. Nhưng tôi cũng không phải ngoại lệ, và tôi đoán có thể bạn cũng vậy, chúng ta muốn thành công, khao khát thành công, để trở nên giàu có, để trở thành người có giá trị. Chúng ta ám ảnh để trở thành một con người có quyền lực, chúng ta làm mọi thứ để có quyền lực.

Chúng ta quan niệm quyền lực xuất phát vì đồng tiền, nên chính điều đó khiến chúng ta cứ lao đầu vào nó, một cách vô tội vạ. Nhìn vào những người kiếm được cả vài trăm đô một ngày trên internet, bạn nghĩ việc kiếm được tiền ở đó thật dễ dàng. Nhưng thực sự mọi chuyện có phải vậy? Liệu kiếm tiền trên internet có dễ như tôi và bạn nghĩ?

 Những người đàn ông khao khát sự thành công

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Những người đàn ông khao khát thành công

Lần trước tôi có đọc được một bài viết về cách kiếm tiền trên mạng qua việc buôn bán online, thoạt nghĩ thì thấy nó thật dễ dàng, chỉ cần thực hiện theo những bước rất rõ ràng và chi tiết mà anh ta đã hướng dẫn là có thể kiếm được cả ngàn đô một tháng rồi, tội gì mà không làm. Nhưng khoan, đừng quyết định vội, hãy ngồi xuống và xem xét lại, liệu có người tốt đến nỗi đưa cho bạn cách kiếm được cả ngàn đô một tháng không? KHÔNG ĐỜI NÀO, có thể ta chỉ là một con lừa thôi, hoặc là một con chuột bạch.

Lý do tại sao à? KHÔNG CÓ NGƯỜI TỐT NHƯ THẾ ĐÂU.

Câu chuyện về việc kiếm cả ngàn đô trên mạng:

Hãy bắt đầu từ câu chuyện lúc nãy tôi nói, có chuyện kiếm được cả ngàn đô trên mạng mỗi tháng hay không? Có, chuyện đó là hoàn toàn có thật. Nhưng để kiếm được 1 đồng trên mạng không phải dễ chút nào, nếu ai đó bảo bạn chuyện đó thật dễ dàng, tôi tin là nó chỉ dễ với họ thôi, chứ không phải chúng ta.

Nếu bạn mở một cửa hàng (là một website bán hàng) để bán những sản phẩm vật lý như quần áo, mỹ phẩm hay bất cứ thứ gì bạn nghĩ ra thì việc đầu tiên bạn phải nghĩ tới là có một khoản tiền vài triệu trong tay đã. Nếu bạn như tôi, có một chút kiến thức kha khá về lập trình và vọc vạch công nghệ thì bạn có thể tự làm riêng cho mình một website, đỡ được khoản tiền thuê người làm. Để tôi thử tính xem, với giá mua một VPS chất lượng khoảng $50/ năm là giá rẻ nhất tại Vultr hoặc DigitalOcean, sau đó là một tên miền ”.com” giá khoảng $10/ năm nữa, rồi tiền mua theme cho website, rơi vào khoảng trên $50/ 1 theme, rồi còn hàng đống những tiền phụ thêm cho một trang web cũng rơi vào khoảng ít nhất $100 nữa, mới sơ qua bạn đã phải đầu tư hơn $200 rồi.

Nhưng chuyện đến thế còn chưa hết, sau đó bạn sẽ lo việc viết các điều khoản dịch vụ, nội dung cho trang web, sau đó đến việc bản quyền, chỗ nhập hàng uy tín, nếu khách hàng muốn đổi trả thì sẽ thế nào, v.v… có đủ thứ để bạn phải suy nghĩ, và đó là lý do bạn không nên làm một mình.

Đồng đội của bạn là ai, và họ đang ở đâu?

Bạn có những người bạn như nào, điều đó cho tôi biết bạn là người như thế nào. Nếu hay giao du với những người thành công, chí ít bạn cũng đang mong muốn và học hỏi để thành công. Nếu suốt ngày chỉ la cà, vào bar ra quán thì chắc cũng chỉ là dạng cá bống, chả có gì để lo nghĩ.

Tôi là một người ít bạn, nhưng những mối quan hệ của tôi thì phải chất lượng. Tôi không quen đi ăn cùng, đi chơi cùng, nói chuyện cùng những người chỉ suốt ngày ngồi lê mách nẻo, tám chuyện ca sĩ này lộ hàng, anh diễn viên kia có bồ mới, v.v… Tôi không muốn lãng phí thời gian của mình vào những chuyện vô bổ và chán ngắt như vậy. Thay vào đó, tôi thường hẹn những người anh em làm chung với mình đi ăn, nói chuyện và chia sẻ cùng nhau, thỉnh thoảng gọi điện và hẹn những người thành công mà tôi quen được để cùng bàn bạc những dự án làm chung, điều đó khiến tôi trưởng thành hơn, học được nhiều hơn và trở nên giá trị hơn.

 Những người đàn ông khao khát sự thành công

Những người đàn ông khao khát thành công

Nhưng nếu tôi không có ai để gặp, tôi không có những người bạn như vậy?“, bạn tự hỏi. Tôi có câu trả lời cho bạn ngay thôi: hãy ở nhà và tìm việc, hãy ở nhà và học, điều đó tốt hơn việc bạn ra ngoài ăn chơi, vừa lãng phí tiền bạc vừa chả được lợi lộc gì đem về nhà. Nếu chăm chỉ đọc sách, bạn sẽ hiểu biết hơn, nói chuyện thông minh hơn, từ đó những mối quan hệ giá trị cũng đến với bạn dễ dàng hơn. Nhớ rằng, những người thông minh thích nói về những thứ thông minh và giá trị thu hút giá trị.

Nếu muốn thành công hơn, hãy kín tiếng:

Đừng suốt ngày bô bô rằng mình đang làm cái này, mình sẽ làm cái kia với mọi người bạn gặp. Điều đó không những không có lợi mà còn ngược lại, là tự rước rắc rối vào người. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn khoe với người khác về ý định kiếm tiền trên mạng của mình xem họ sẽ nói gì. Để tôi thử đoán nhé, vài người sẽ nghi ngờ về chuyện đó và không tin những gì bạn nói, một số khác thì lại coi thường và bảo bạn nên từ bỏ cái ý định đó đi, còn lại rất ít người sẽ ủng hộ và nói những lời khích lệ động viên bạn thực hiện.

Thế mới bảo, việc của mình thì mình cứ làm, khoe khoang chỉ tổ đau đầu nhận những lời khuyên đâu đâu thôi, theo kiểu biết gì nói ấy. Những người muốn bạn thành công hơn, giàu có hơn rất ít, có chăng chỉ là những người thân thiết trong gia đình, còn ngoài kia xã hội, bạn sẽ chỉ tìm thấy những kẻ ganh ghét, đố kỵ và đang tìm cách dìm mình xuống. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là tất cả, cũng có rất nhiều người mà bạn có thể tin được, nhưng nếu muốn tìm được họ, bạn phải là người cho đi niềm tin của mình trước đã.

Có một bài viết rất hay ở Chính Em liên quan đến nội dung này mà tôi muốn bạn đọc. Tại sao chúng ta nên ngậm mồm lại thay vì khoe khoang với những người khác, những người chả giúp được gì cho mình: Muốn kiếm được nhiều tiền hơn, tốt nhất hãy ngậm miệng lại. Hãy cùng ngồi xuống và đọc, có thể chúng ta sẽ rút ra được bài học nào đó.

Một kẻ chắc ăn sẽ chả có gì để ăn:

Cũng như vậy, một kẻ không chắc ăn sẽ chả có gì để ăn. Lúc nào cũng chỉ dám nói ”có lẽ”, ”chắc là” thì liệu ai có thể tin tưởng mà giao nhiệm vụ cho được, trong cái thời đại này, mọi thứ cần phải rõ ràng. Chỉ có YES và NO là câu trả lời, những câu trả lời khác, VỨT HẾT.

Ngược lại với điều bên trên, nhiều người có tính cẩn thận thái quá nó ăn vào máu rồi, trước khi làm việc gì cũng phải suy xét kỹ càng hết mức, việc đó phải thực sự được lợi cho mình mà không hoặc rất ít nguy hiểm thì mới làm. Và những người đó thường chỉ ở trong cái vỏ ốc của mình, mãi nhỏ bé như con cua con ốc, chỉ ăn được những thứ vụn vặt nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Nếu muốn săn được cái lớn, phải xuống biển sâu, phải trở thành cá mập.

 Những người đàn ông khao khát sự thành công

Những người đàn ông khao khát thành công

No risk, no return. Việc dễ mà ngon ăn thì ai cũng giành cả rồi, nên nếu muốn kiếm được việc tốt mà chưa ai làm thì chỉ còn cách liều mình làm chuột bạch, được ăn cả, ngã lấy kinh nghiệm. Bạn sẽ chẳng bao giờ mất hết, cái bạn nhận được từ thất bại sẽ là bài học, và đôi khi bài học này giá trị hơn cái thành công nho nhỏ kia nhiều. Càng nhiều kinh nghiệm, người ta sẽ càng dũng cảm để đối mặt với những thử thách lớn hơn phía sau, và đó là cách một người muốn thành công nên làm.

Nhân vật Nổi Tiếng
Dự Án Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>