Bệnh nhân xơ gan nên ăn uống sao cho đúng?

Bệnh nhân xơ gan cần hạn chế hết mức những thực phẩm có đường, và nói không với thực phẩm có hàm lượng cao sodium (chất trong muối ăn). Gan bị tổn thương không xử lý tốt lượng sodium trong cơ thể, nên ăn mặn có thể gây giữ nước và sưng người.
817011 300x200 Bệnh nhân xơ gan nên ăn uống sao cho đúng?

Gan giúp loại bỏ vi khuẩn có hại khỏi các tế bào máu và chuyển đổi các vitamin, khoáng chất từ thực phẩm sang năng lượng cần thiết.

Năng lượng này giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng lượng nội tiết tố, điều chỉnh lượng chất béo cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bệnh nhân xơ gan cần chú ý chế độ ăn uống để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể cũng như giúp đẩy lùi bệnh. 
Thực phẩm giàu chất đạm là điều cần thiết cho những người bị xơ gan. Một người trưởng thành mỗi ngày trung bình cần khoảng 1 gr chất đạm/kg cân nặng cơ thể. Cần bổ sung đủ thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, ngũ cốc và sữa.

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Chất xơ rất cần thiết cho sức khỏe của gan. Người bị xơ gan phải ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì. Chất xơ giúp giải độc gan, loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể và cũng giúp cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này giúp cải thiện hệ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể. Bệnh nhân xơ gan cũng cần nạp nhiều vitamin và khoáng chất có trong rau quả tươi.
Thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa beta-carotene như củ dền và cà rốt giúp bảo vệ gan, phòng chống xơ gan. Chất này cũng giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.
 
Vitamin B, C và E có trong cá, trứng và sữa cải thiện sức khỏe của gan. Những thực phẩm này cũng giàu chất chống ô xy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do cũng như ngăn ngừa các bệnh khác, giữ cho gan sạch sẽ.
Thực phẩm giàu a xít béo omega 3 như cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu rất tốt cho hệ tiêu hóa và hữu ích trong trị bệnh xơ gan.
Người bị xơ gan rất dễ bị mất nước nên cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để giúp cân bằng và đảm bảo lượng nước cần thiết trong cơ thể. Điều này giúp làm mát gan và cũng loại bỏ chất độc. Nên tránh uống rượu tuyệt đối, điều này sẽ mở đường cho quá trình tái tạo gan. Nghiện rượu bia có thể làm hư gan và cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
Bệnh nhân xơ gan cần hạn chế hết mức những thực phẩm có đường, và nói không với thực phẩm có hàm lượng cao sodium (chất trong muối ăn). Gan bị tổn thương không xử lý tốt lượng sodium trong cơ thể, nên ăn mặn có thể gây giữ nước và sưng người.
 

Nhất Linh

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>