Đẩy nhanh, đốc thúc tiến độ thi công cầu Đồng Nai kiệp tiến độ

Đoàn công tác của Tổng công ty ĐSVN do Tổng Nguyễn Đạt Tường làm trưởng đoàn vừa đi thi công cầu đường bộ mới Đồng Nai thuộc công trình xây dựng 3 cầu đường bộ tách khỏi đường sắt theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ.

Theo , cầu mới đường bộ Đồng Nai có chiều dài 493,1m, được xây dựng để tách các phương tiện giao thông đường bộ ra khỏi cầu chung Đồng Nai (cầu Ghềnh) và Đồng Nai nhỏ (Rạch Cát) để an toàn cho các phương tiện và tránh ách tắc giao thông. Cầu gồm 10 nhịp, thi công theo công nghệ đúc hẫng và sử dụng nhịp Supe T, mặt cầu rộng 18m.

Theo tiến độ cầu sẽ được thông xe vào cuối năm 2012. Đảm nhận việc sửa , gia cố 2 cầu chung do liên danh nhà thầu gồm Công ty QLĐS Phú Khánh, Công ty QLĐS Sài Gòn, Công ty QLĐS Nghĩa Bình thực hiện. Việc xây dựng mới cầu đường bộ Đồng Nai do liên danh nhà thầu Công ty CP và xây dựng Công trình 3, CTCP Tổng công ty CTĐS, Công ty TNHH MTV và phát triển Trường An thi công.

85 7 1345012567 14 images128546 CauDongNai Đẩy nhanh, đốc thúc tiến độ thi công cầu Đồng Nai kiệp tiến độ
Trụ T3 cầu Đồng Nai mới do RCC thi công

Theo báo cáo của các đơn vị, đến giữa tháng 8, Công ty CP Đầu tư & Xây dựng CT3 đã thi công xong cầu công vụ; thi công xong 3 cọc nhồi D1000 phục vụ đổ bê tông khối K16 dầm chính; hoàn thành 18/18 cọc nhồi và hoàn thành khung vây của trụ T4; thi công xong 10/10 cọc nhồi và hoàn thành 90% khung vây của trụ T5; hoàn thành 6/10 cọc nhồi của trụ T6; đang làm sàn đạo thi công và đóng khung định vị của trụ T7…

CTCP Tổng công ty CTĐS (RCC) đã hoàn thành 18/18 cọc nhồi và đang bơm cát đổ bê tông bệ móng trụ T3; hoàn thành thi công xà mũ và đang đổ bê tông 3 khối K16 dầm chính trụ T2.

Công ty Đầu tư và phát triển Trường An được bàn giao mặt bằng thi công ngày 2-8-2012, đang tiến hành chuẩn bị triển khai thi công. Hai cầu chung Đồng Nai lớn, Đồng Nai nhỏ đang được các nhà thầu tiến hành cạo rỉ các dầm thép, đào đất và xây chân khay mái ta luy nền đường…

Công tác giải phóng mặt bằng đến nay mới bàn giao được 61% diện tích cần bàn giao. Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án ĐS KV3, chủ đầu tư, đến thời điểm hiện nay, mặc dù các nhà thầu thi công cầu đường bộ Đồng Nai mới đã có rất nhiều cố gắng, nhưng tiến độ thực hiện các hạng mục được giao là quá chậm so với yêu cầu đề ra, hạng mục chậm thấp nhất là 1 tháng, hạng mục chậm nhiều nhất tới 3 tháng. Nguyên nhân chậm tiến độ chủ yếu do các nhà thầu chậm tập kết máy móc thiết bị và nhân lực; không có mặt bằng thi công; trong quá trình thi công, một số trụ khoan cọc nhồi gặp nền đá quá cứng phải tạm dừng để xử lý , thay thiết bị thi công…

Tổng giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường đã chỉ đạo các nhà thầu và tư vấn cần lập đường găng tiến độ mới, điều chỉnh theo thực tế với 2 mốc: 31-10, 31-12-2012 và dự kiến đến 31-1-2013 sẽ hoàn tất để kiểm điểm tiến độ và giải ngân.

Hàng tháng Tổng công ty sẽ tổ chức giao ban để thúc đẩy tiến độ. Tổng giám đốc thống nhất đồng ý cho đổ bê tông trụ T4, T5 bằng xà lan theo kiến nghị của nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ; đồng thời những công nghệ làm được tại các cầu đường bộ Thị Cầu, Tam Bạc áp dụng tại cầu Đồng Nai.

<>ĐS

Nguồn : Báo GTVT

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>