Mẹo giao tiếp: Giá trị tuyệt vời của việc bạn nói chậm lại

“Một trong những tố chất để trở thành nhà lãnh đạo giỏi là bạn phải biết im lặng và lắng nghe. Thậm chí khi đã có quyết định của mình rồi và mọi người vẫn còn đang trình bày các ý tưởng, bạn vẫn nên thể hiện sự tôn trọng họ bằng cách giữ yên lặng”, Black cho hay.

 

aee7500074cbda67b6b38ec8ada60b06 Mẹo giao tiếp: Giá trị tuyệt vời của việc bạn nói chậm lại

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Jeff Black cho rằng, hiện nay, phần lớn chúng ta gần như phải liên tục hoạt động. Chúng ta đi quá nhanh, nói chuyện quá nhanh, chúng ta ngắt lời người khác trong một cuộc họp trước khi họ muốn kết thúc câu chuyện, chúng ta bắt đầu trả lời trước khi người khác đặt xong câu hỏi. Khi đó, chúng ta trông rất vội vàng, như thể mọi thứ đều đang khủng hoảng.

Là nhà sáng lập Công ty phát triển năng lực lãnh đạo Black Sheep, Black gợi ý một mẹo đơn giản để tiến hành mọi thứ chậm lại và giúp một người giao tiếp hiệu quả hơn: “Hãy dừng lại một chút trước khi bạn nói”.

Theo đó, khi chủ động làm chậm lại những hành động cũng như lời nói của mình tại nơi làm việc, trông chúng ta sẽ thoải mái hơn và cũng sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về những điều tiếp theo sẽ nói hoặc làm. “Cách làm này giúp thay đổi tất cả. Từng bị chìm trong sự “hỗn loạn”, lúc này bạn sẽ thấy bình tĩnh và tự tin hơn”, Black Sheep nói.

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng ở đây: đừng chậm quá đến mức trở nên đơn điệu và gây nhàm chán, điều quan trọng là nên suy nghĩ trước khi nói.

Việc tạm dừng trong giây lát giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và gắn kết hơn – yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một người lãnh đạo đội ngũ.

“Một trong những tố chất để trở thành nhà lãnh đạo giỏi là bạn phải biết im lặng và lắng nghe. Thậm chí khi đã có quyết định của mình rồi và mọi người vẫn còn đang trình bày các ý tưởng, bạn vẫn nên thể hiện sự tôn trọng họ bằng cách giữ yên lặng”, Black cho hay.

Khi chú tâm lắng nghe và dừng lại một nhịp trước khi đưa ra phản hồi, chúng ta sẽ trở nên cởi mở và có chừng mực hơn. Điều này giúp mọi người có xu hướng muốn lắng nghe những gì chúng ta nói.

“Sự im lặng có giá trị tuyệt vời”, Black kết luận.

Phong cách Cuộc Sống
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>