6 dấu hiệu báo động đỏ bạn đang làm việc quá sức mình

Lời khuyên: Nếu anh em đang đối mặt với những cơn stress, thì chơi thể thao có thể giúp anh em rất nhiều. Chơi các môn thể thao và gym sẽ giúp anh em có được sự rắn rỏi, giữ tư thế ngồi và đứng đúng, hạn chế đau lưng và cổ khi làm việc.

 

Theo giáo sư Randy Simon, nhà tâm lý học lâm sàng có giấy chứng nhận tại Mỹ, cho rằng “từ 40 đến 50 tiếng đồng hồ làm việc mỗi tuần thật sự là nhiều so với mọi người”.

Thêm vào đó, thời gian làm việc như thế nào là hợp lý với chính bản thân mỗi người thì khó có thể đo đếm được. Bởi vì những lý do khiến anh em làm việc quá sức còn phụ thuộc vào những yếu tố khác: khoảng thời gian làm việc liên tục, trách nhiệm công việc, môi trường làm việc.

Thay vào đó, anh em có thể nhận biết mình có đang làm việc đúng sức và hiệu quả hay không bằng cách “nhìn vào chính cơ thể của mình”.

1296x728 Unhealthy Effects of Working 6 dấu hiệu báo động đỏ bạn đang làm việc quá sức mình

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

 Dưới đây là 6 dấu hiệu anh em đang làm việc quá sức chịu đựng của cơ thể:

  1. Mỗi ngày đều muốn đi nhậu sau giờ làm

Làm việc hơn 40 tiếng đồng hồ mỗi tuần làm cho anh em muốn tìm đến rượu và bạn bè để giải khuây. Đó là dấu hiệu bạn đang làm việc quá sức và muốn tìm một nơi để thư giãn và làm mới mình. Một tuần một hai lần chả sao, nhất là với các anh em độc thân. Nhưng ngày nào làm xong chẳng muốn về nhà mà thích đi nhậu thì quả là đang có vấn đề thật sự. 

52ecee66c4f74ac021e7e266df693ecd 6 dấu hiệu báo động đỏ bạn đang làm việc quá sức mình

Lời khuyên: Khoảng thời gian ngồi uống rượu là cần thiết, nhưng chớ ăn nhậu quá mức vì về lâu dài anh em sẽ lạm dụng nó. Nên cân bằng số lượng công việc và thời gian nghỉ ngơi khi anh em thấy mình ăn nhậu quá nhiều.

  1. Hiệu quả công việc trì trệ

Nhiều lúc anh em tăng giờ làm việc của mình lên (ngồi lại công ty hay về nhà), mà hiệu quả công việc vẫn không tăng thêm chút nào. Đó là do làm việc quá sức dẫn đến năng suất giảm xuổng khi số giờ tăng lên. Theo nghiên cứu của trường đại học Stanford cho rằng những người làm việc 70 tiếng mỗi tuần thì có hiệu suất chất lượng công việc thấp hơn hẳn so với những người bỏ ra 56 tiếng làm việc.

Screenshot 3 6 6 dấu hiệu báo động đỏ bạn đang làm việc quá sức mình

Lời khuyên: Để tránh làm việc quá sức, đừng cố gắng dồn khối lượng công việc quá lớn vào một lúc. Hãy chia nhỏ số lượng công việc ra hằng ngày cụ thể bằng một danh sách các việc cần làm. Lúc đó anh em có thể tập trung được những công việc ưu tiên hằng ngày và biết được tiến độ làm việc của mình.

Hãy nhớ, người biết quản lí thời gian và làm việc hiệu quả không phải là người làm được nhiều việc cùng lúc mà là người biết cách lên kế hoạch và lựa chọn công việc hiệu quả. 

  1. Ngủ không đủ giấc và mơ màng vào ban ngày

Thức khuya cũng là dấu hiệu của làm việc quá sức. Anh em thường nghĩ khi ta mệt thì ta buồn ngủ. Nhưng thực tế khi làm việc quá sức rất dễ dẫn đến stress và những lo âu, làm ta mất ngủ về đêm và điều đó là lý do vì sao ban ngày anh em thường mệt mỏi. 

1d5214d8b8a071e3c0cb142bd382a5c5 6 dấu hiệu báo động đỏ bạn đang làm việc quá sức mình

Lời khuyên: Điều tiết lại thời gian làm việc của bạn. Nên có những khoảng thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc. Bỏ ra 17 phút đi bộ vòng vòng, nói chuyện với ai đó thay vì chỉ ngồi ì cả ngày. Luôn giữ cho đầu óc thoải mái tránh bị stress tại nơi công sở.

  1. Dễ bứt rứt khó chịu

Dấu hiệu này thường bắt đầu bằng cảm giác mong cuối tuần đến sớm. Tiếp theo đó là hay buồn và tức giận những chuyện nhỏ nhặt. Đây là dấu hiệu của làm việc quá sức dẫn đến tâm lý không cân bằng. Lâu ngày có thể dẫn đến trầm cảm.

17024c641e6e5f7bc9d4becc05e04d5b 6 dấu hiệu báo động đỏ bạn đang làm việc quá sức mình

Lời khuyên: Nên tìm niềm vui và cách thư giãn sau giờ làm việc. Nghỉ ngơi là một phần nhưng tìm cách giải trí sẽ giúp anh em cân bằng lại tâm lý của mình. 

  1. Đau lưng và cổ

Tư thế ngồi làm việc liên tục là không tốt. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng ngồi làm việc nhiều dẫn đến những cơn đau lưng và cổ. Đó là dấu hiệu của stress vì làm việc quá sức.

2127f2413a312b42b3b60aab65cae7d9 6 dấu hiệu báo động đỏ bạn đang làm việc quá sức mình

Lời khuyên: Nếu anh em đang đối mặt với những cơn stress, thì chơi thể thao có thể giúp anh em rất nhiều. Chơi các môn thể thao và gym sẽ giúp anh em có được sự rắn rỏi, giữ tư thế ngồi và đứng đúng, hạn chế đau lưng và cổ khi làm việc.

    6. Gia đình, bạn bè, người thân khó chịu với bạn

Nhiều khi chúng ta bị stress từ công việc, ta hay đổ lên người thân bên cạnh mà ta không chú ý. Nếu để ý chút, những người thân hay khó chịu với chúng ta khi ta đang mệt mỏi nhất.

Dấu hiệu này khi được nhận ra nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của ta, mà còn cho cả gia đình người thân.

f93ee52fef4a9c29703f5791e653f6e8 6 dấu hiệu báo động đỏ bạn đang làm việc quá sức mình

Lời khuyên: Hạn chế đem công việc ở công ty về nhà. Lên một bản liệt kê cho khoảng thời gian ở nhà với gia đình: nấu ăn cuối tuần, đi xem phim, trò chuyện sau bữa ăn tối,…

Kết: Nhìn bao quát mọi việc

Khi anh em làm việc quá sức, chúng ta sẽ có xu hướng chỉ quan tâm về một vấn đề nhỏ nào đó. Thay vì tìm cách khắc phục những khó khăn trước mắt, hãy nhìn cách sinh hoạt của mình một cách bao quát. Đặt những công việc ưu tiên lên hàng đầu và hoàn thành nó đúng thời hạn. Lúc đó anh em mới có thể sắp xếp công việc và cuộc sống của mình một cách đúng quy chuẩn nhất.

Chúc anh em luôn thành công trong cuộc sống!

Theo HealthLine

 

Chính sách Kinh Tế
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>