Chính thức khai mạc Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai ở Tp.HCM

Sáng 27/9, tại TP Hồ Chí Minh, Hội nghị người Việt Nam ở lần thứ hai đã chính thức khai mạc. Hội nghị do Ủy ban về người Việt Nam ở – Bộ Ngoại giao và TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

84 7 1348802020 32 cn111348800744 340x250 Chính thức khai mạc Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai ở Tp.HCM

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ.

Với chủ đề “Tầm nhìn đến năm 2020 – Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hội nhập và phát triển cùng đất nước”, Hội nghị đã quy tụ hơn 750 đại biểu là những trí thức, doanh nhân, văn nghệ sỹ, các nhà xã hội, tôn giáo, lãnh đạo các hội đoàn, những người có uy tín trong cộng đồng, thanh niên, sinh viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 4 triệu người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tham gia Hội nghị còn có lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương; đại biểu một số cơ quan đại diện của nước ta ở nước ngoài; các Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu sẽ bàn thảo về những vấn đề: tình hình, xu hướng phát triển của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhằm nâng cao việc các kết quả của Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất; hiệu quả thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị cũng sẽ trao đổi, thu thập ý kiến đóng góp cho chủ trương huy động nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã nêu rõ quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta: Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời đối với cộng đồng các dân tộc Việt Nam và là nguồn lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Nhiều chính sách đã được ban hành hoặc đổi mới nhằm giúp bà con kiều bào ngày càng gắn bó hơn với đất nước. Tuy nhiên, chúng ta còn nhiều việc phải làm như vấn đề , quốc tịch, sở hữu nhà ở còn bất cập cần phải điều chỉnh cho phù hợp.

Chỉ đạo công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh xác định: Trong thời gian tới, chúng ta cần tập trung đánh giá một cách đầy đủ và thiết thực hơn về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhằm thúc đẩy cộng đồng đến gần hơn với Đảng và Nhà nước. Từ đó, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó, kiều bào là lực lượng rất . Đảng và Nhà nước xem Hội nghị lần này là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tạo bước đi mới về công tác kiều bào, đóng góp thiết thực và hiệu quả vào công cuộc Tổ quốc.

Cũng trong sáng nay, sau Lễ khai mạc, 4 hội nghị chuyên đề đã đồng thời diễn ra với sự tham gia của nhiều chuyên gia và những người quan tâm./.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>