Doanh nghiệp thị trường du lịch, khách sạn kỳ vọng hết vào thị trường Nga

Đại diện của nhiều công ty , cao cấp tại Việt Nam đã đến Nga để tham gia hội chợ Leisure 2012 (18th International Trade Fair For Tourism Otdykh LEISURE 2012) từ ngày 19 đến 22-9. Nhiều người trong số họ cho rằng Nga rất hứa hẹn và dự báo khách Nga đến Việt Nam sẽ bùng nổ trong vài năm tới.

84 44 1347530381 11 anh Nga1347247333 340x250 Doanh nghiệp thị trường du lịch, khách sạn kỳ vọng hết vào thị trường Nga

Doanh nghiệp Việt Nam với ấn phẩm giới thiệu điểm đến Việt Nam do Công ty du lịch Pegas Touristik thực hiện

<>CôngThương – Hội chợ du lịch lần này quy tụ hàng loạt những doanh nghiệp du lịch, khách sạn lớn của Việt Nam như Saigontourist, Hương Giang, Focus Asia, Ánh Dương, Hyatt Regency Danang Resort and Spa, Mui Ne Bay, Ocean Villa… Thêm vào đó, Tổng cục Du lịch, các cơ quan xúc tiến du lịch một số tỉnh, thành như TPHCM, Đà Nẵng, Bình Thuận cũng tham gia tại Nga, thị trường đang tăng trưởng rất mạnh hiện nay.

Vừa trở về từ hội chợ, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Mui Ne Bay Resort, cho biết thị trường rất lớn và lượng khách đến hứa hẹn sẽ tăng nhiều hơn trong thời gian tới. “Nhiều công ty du lịch Nga đang quảng bá cho điểm đến Việt Nam. Khách Nga hiện chiếm khoảng 40% trong tổng lượng khách của chúng tôi và sẽ tăng tốt vào mùa tới”, ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều ngày 26-9.

Một số doanh nghiệp tham gia hội chợ cho biết, trong số những công ty du lịch Nga đang bán tour đến Việt Nam, công ty Pegas Touristik hiện là đơn vị thực hiện các quảng bá nhất cho điểm đến mới và khách hàng đến hội chợ phản hồi rất tốt. Trong loạt ấn phẩm giới thiệu về du lịch một số ở châu Á như Việt Nam, Hải Nam (Trung Quốc), Malaysia và Inđônêsia thì ấn phẩm về Việt Nam hết sớm nhất.

Trong số những công ty đưa khách đến Việt Nam, Pegas Touristik mới bắt đầu tham gia thị trường trong khoảng 1 năm nay nhưng lượng khách của công ty này đã tăng trưởng đột biến. Mùa du lịch năm ngoái, công ty đưa khoảng 50.000 khách du lịch đến nhưng đến mùa đông khách năm nay (từ cuối năm 2012 đến đầu 2013), lượng khách dự kiến sẽ đạt hơn 100.000 lượt.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết cơ quan này cùng doanh nghiệp đã gặp trực tiếp một số công ty du lịch Nga bên lề hội chợ. Đối tác rất muốn đưa điểm đến Đà Nẵng trong chương trình tour mới cho khách Nga. “Chúng tôi cũng đã gặp lãnh đạo của công ty Pegas Touristik. Công ty này hứa sẽ tăng gấp đôi lượng khách Nga đến Đà Nẵng từ tháng 3-2012″, ông nói.

Hiện nay, mỗi tháng thành phố đón từ 8 – 9 chuyến bay thuê bao của khách Nga. Hợp đồng cho mùa du lịch này sẽ hết vào đầu tháng 10-2012 nhưng đối tác cam kết sẽ kéo dài đến hết tháng. Đến mùa đón khách từ tháng 3-2013 tới, lượng khách sẽ tăng gấp đôi. Tuy nhiên, điều mà du lịch Đà Nẵng nhất qua kỳ hội chợ này là đối tác Nga muốn phát triển điểm đến này thành một điểm du lịch thu hút khách Nga như Hải Nam của Trung Quốc. Hiện nay, mỗi tháng Hải Nam đón đến hơn 30 chuyến bay thuê bao của Pegas Touristik. Các chuyến bay đến đều đặn trong suốt năm.

“Đà Nẵng và Hải Nam có cùng thời tiết, đi lại dễ dàng, bãi biển đẹp nhưng Đà Nẵng lại ít khách. Giữa tháng 10-2012, lãnh đạo của công ty này sẽ đến Đà Nẵng khảo sát để tìm cách phát triển điểm đến”, ông Cường của Đà Nẵng nói.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty TNHH Ánh Dương, nói sau khi đã đưa máy bay chở khách đến Cam Ranh, Đà Nẵng, đối tác Nga đang tìm thêm các điểm đến khác như Côn Đảo và Phú Quốc. Tại Cam Ranh, sau một thời gian dài bay bằng máy bay Airbus, nay đối tác Nga đang định dùng máy bay Boeing để đưa được nhiều khách hơn.

“Mới đây, Cam Ranh đã là có thể đón Boeing 777, 767 nên chúng tôi hy vọng khách sẽ đến nhiều hơn. Đây là thị trường có nguồn khách tốt”, bà Thu nói.

Ánh Dương không chỉ đón khách từ Pegas Touristik mà còn từ một số đối tác khác. Theo bà Thu, khách du lịch Nga khen đồ ăn, thức uống của Việt Nam ngon. Các loại hải sản, cà phê, trà rất được ưa chuộng. Hàng may mặc, giày dép cũng được người Nga rất thích và khen rẻ nên mua sắm nhiều. “Tại TPHCM, chúng tôi đưa khách đến chợ Bến Thành, thương xá Tax… để mua sắm, khách chi tiêu rất nhiều, đặc biệt là khách nữ”, bà nói.

Tuy nhiên, bà Thu cũng cho biết tại hội chợ lần này nhiều đối tác cũng than phiền về việc thiếu hướng dẫn viên tiếng Nga. Thị trường này đang tăng trưởng rất mạnh và có thể sẽ bùng nổ trong vài năm tới. Nếu ngành du lịch đã chọn đây là thị trường trọng điểm thì cần phải bắt tay vài việc đào tạo nguồn nhân lực đủ để phục vụ.

Theo TBKTSG

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>