8 kiểu suy nghĩ khiến đàn ông dễ dàng gặp thất bại trong sự nghiệp

“Con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ trải đầy hoa hồng”. Đúng vậy, muốn thành công phải đón nhận những thử thách, còn không bạn chỉ mãi mãi giậm chân tại chỗ và nhìn người khác từng bước tiến lên bục vinh quang của mình mà thôi.

 

1. “Tôi không có lỗi”

b935e943e86b8768a2b2cf5d6f07c30392a8b914 261430627 8 kiểu suy nghĩ khiến đàn ông dễ dàng gặp thất bại trong sự nghiệp

Đàn ông hay đổ lỗi cho người khác sẽ khó mà thành công được. (Ảnh minh họa)

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Cố chấp, hay đổ lỗi cho người khác là nguyên nhân khiến đàn ông dễ dàng gặp thất bại nhất. Lòng tự tôn quá mức chưa bao giờ dẫn đến thành công, thay vào đó, họ nên có trách nhiệm với công việc đang làm, đừng biện minh cho xã hội, nghèo khó hay bất kỳ ai. Thời gian mà họ tìm cách để đổ lỗi cho ai đó họ sẽ tìm cách giải quyết, sửa chữa những rắc rối mà họ gặp phải.

3. “Đến đâu hay đến đó”

Đây là suy nghĩ thường thấy ở những người đàn ông chưa trưởng thành. Ông bà ta có câu “Nam nhi chí tại bốn phương”, sống không có chí hướng hoặc không thể đưa ra những lựa chọn ưu tiên cho cuộc đời thì cuộc sống của họ còn bấp bênh nói gì đến thành công, sung túc. Đây là mẫu đàn ông mà phụ nữ tuyệt đối không nên giao trọn cả cuộc đời.

4. “Sống thế này được rồi”

An phận thủ thường chính là suy nghĩ níu kéo bước chân thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống của người đàn ông. Nên nhớ rằng chỉ có sóng gió mới tạo nên những người đàn ông mạnh mẽ, thành đạt. Đã là đàn ông thì phải dạn dĩ gió sương, khi ấy cuộc sống mới có ý nghĩa và thú vị.

5. “Tôi là số một”

photoxpress sad 468 261431279 8 kiểu suy nghĩ khiến đàn ông dễ dàng gặp thất bại trong sự nghiệp

Ảnh minh họa

Tự coi mình là cái rốn vũ trụ luôn khiến người đàn ông trở nên ấu trĩ và hèn nhát hơn bao giờ hết. Một người đàn ông muốn thành công, trước hết phải biết người, biết ta, phải hiểu rõ bản thân mình thì mới lay chuyển được người khác. Dẹp đi cái tôi, chúng ta sẽ có nhiều hơn và sẽ bớt mất đi nhiều hơn.

6. “Tôi không thể làm được”

Trái ngược với tự tin lại là tự ti quá mức. Bất cứ một sự thành công nào đều chứa đựng những thử thách, và để đón nhận thử thách đó thì không thể thiếu sự can đảm. Một nhà sư phạm đã nói: tiền bạc ở chung quanh chúng ta chỉ có điều tay người nào dài hơn thì sẽ với tới được nhiều hơn. Lo sợ và e ngại khó khăn chỉ đẩy họ đến gần hơn với những thất bại mà thôi.

7“Tôi không cần ai cả”

lam the nao de vuot qua tam ly tu ti 261431288 8 kiểu suy nghĩ khiến đàn ông dễ dàng gặp thất bại trong sự nghiệp

Ảnh minh họa

Đôi khi sự lầm lì, ít nói của người đàn ông thường đưa họ đến thất bại. Không một người thành công nào có thể bước lên đỉnh vinh quang một mình. Kết giao với những người xung quanh, mở rộng mối quan hệ sẽ giúp họ nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết hoặc thậm chí là mở ra những cơ hội tuyệt vời khác.

8. “Tôi sẽ chọn con đường dễ dàng hơn”

“Con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ trải đầy hoa hồng”. Đúng vậy, muốn thành công phải đón nhận những thử thách, còn không bạn chỉ mãi mãi giậm chân tại chỗ và nhìn người khác từng bước tiến lên bục vinh quang của mình mà thôi.

Ngân Trần

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

  Tin Tức Giải Trí
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>