Học cách ứng xử với những người rất khó chịu

Chạy bộ, bơi lội hay một thể thao nào đó. Tại sao không? Những môn thể thao sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và cho bạn năng lượng hứng khởi để tiếp tục cuộc sống mà bạn đang nghĩ rằng: nó thật chán chường.

 

Đừng giăng buồm khi trời còn giông bão

Ông bà ta có câu “Chồng giận thì vợ bớt lời. Cơm sôi nhỏ lửa biết đời nào khê”. Đây không chỉ là bí để xây dựng hạnh phúc gia đình là thế! Nhưng mà còn là chân lý trong cuộc sống hằng ngày,

Thêm dầu vào lửa trong những mâu thuẫn chỉ làm sự việc đi xa quá giới hạn.

Cách tốt nhất là hãy chờ cho mọi việc lắng xuống, là cơ hội để cảm xúc của bản thân quân bình để quyết định điều gì đúng sai.  

“Một điều nhịn, chín điều lành”.

cach cu xu kheo leo 211126291 Học cách ứng xử với những người rất khó chịu

Ảnh minh họa

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Học cách tha thứ

Bản thân con người luôn luôn là người tốt chỉ có phán đoán và hành động là bị lu mờ. Và do vậy chúng ta không thể kiểm soát được những lời nói gây tổn thương.

Hãy hỏi bản thân: “Nếu đặt mình trong trường hợp của người đó hay tình huống đó, tôi có thể làm gì để hiểu và tha thứ cho họ”.

Tập cách tha thứ để cuộc sống trở nên dễ dàng.

bizmac full 16392014 043900 211124516 Học cách ứng xử với những người rất khó chịu

Ảnh minh họa

Ngưng phản ứng

Nhiều khi người khác có thái độ hay lời nói tiêu cực nhằm tấn công và kích thích phản ứng từ phía bạn.

Khi chúng ta phản ứng, đồng nghĩa với việc chúng ta thõa mãn mong đợi của họ. Hãy ngưng chơi trò chơi của vòng xoáy tiêu cực và cho bản thân cơ hội lắng đọng. 

Ngưng phản ứng đôi khi là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Đặt mình vào vị trí của người khác

Bên cạnh việc học cách tha thứ, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác và hỏi: Nếu mình là họ, mình sẽ như thế nào.

Hiểu điều này sẽ giúp chúng ta có một góc nhìn mới và dễ dàng cảm thông với phản ứng của họ hơn.

Quan sát bản thân

Khi chúng ta thực tập quan sát bản thân: quan sát cảm xúc, suy nghĩ và tình huống, chúng ta sẽ kiểm soát được chính mình.

Và dĩ nhiên, nếu một người nào đó nói xấu bạn, có thể họ đang sai nhưng nếu rất nhiều người nói xấu bạn thì hãy coi lại bản thân vì có thể bạn đang không đúng.

thoi diem tot nhat de ngoi thien 211125363 Học cách ứng xử với những người rất khó chịu

Ảnh minh họa

Liệu nó có thực sự quan trọng ?

Cảm xúc tiêu cực thường mang chúng ta đến nơi chúng ta không muốn. Nếu bạn xảy ra mâu thuẫn với người khác, hãy tự hỏi “Tôi có lợi gì nếu tôi thắng trong trường hợp này?”

Nếu có, hãy hỏi “Tại sao tôi cần phải thắng? Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?”

Vì thế cạnh tranh là cần thiết nhưng quá coi trọng việc thắng thua chỉ làm cho bạn trở nên mệt mỏi.

“Loại bỏ” những người tiêu cực ra khỏi cuộc đời bạn

Những người tiêu cực có thể là một nguồn tiêu hao năng lượng không tốt. Và những người khó chịu có thể làm cho tinh thần của bạn đi xuống. Để hạn chế điều này, tránh tiếp xúc với những người tiêu cực. 

Chẳng hạn thay vì bàn tán về người bạn không thích, tại sao lại không bàn luận về người bạn thích.

Hãy làm quen và kết nối với những người bạn mong muốn: lạc quan, tích cực, bình an và hạnh phúc.  

Tập một môn thể thao

Chạy bộ, bơi lội hay một thể thao nào đó. Tại sao không? Những môn thể thao sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và cho bạn năng lượng hứng khởi để tiếp tục cuộc sống mà bạn đang nghĩ rằng: nó thật chán chường.

Ngọt ngào

Không hẳn khi nào bạn cũng cần thực hiện nhưng thỉnh thoảng mọi người cảm thấy an toàn hơn khi bạn thể hiện sự tán dương họ. Hãy khen ngợi họ thật lòng.

Hãy cho họ biết bạn học được gì từ nơi họ, và mong muốn làm bạn với họ. Bạn cần quan sát và để tâm để thấy được những điều tốt đẹp từ người khác.

Sự ngọt ngào sẽ làm ngọt ngào những mối quan hệ đắng chát. Bạn biết đấy.

 Tiểu Bùi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Khoa học Công Nghệ
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>