Yếu tố thủy trong phong thủy chung cư quan trọng như thế nào?

Theo , tòa nhà có hướng nhìn về phía Bắc thì có hướng thủy vượng. Khí thủy từ phương Bắc sẽ tác động đến xung khắc của toà nhà và ảnh hưởng đến từng căn hộ. Vì nắm giữ yếu tố thủy trong nên với những tòa nhà hướng này, tuyệt đối không sơn màu đỏ, mái nhọn, họa tiết lởm chởm vì đó là tượng hình của hỏa, sẽ bị thiên khí xung phá, khó tránh tai họa.
Yếu tố thủy trong phong thủy không những đại diện cho trí tuệ mà còn quản lý tài lộc công danh.
 

 

Nhiều dự án chung cư hiện nay thường chọn vị trí ven sông làm trọng điểm để thu hút người mua, không phải tự nhiên mà yếu tố thủy trong phong thủy chung cư được nhiều người ưa chuộng. Theo quan niệm phong thủy, vị trí bên phải tòa nhà có dòng sông hay bờ biển là đạt được thanh long đắc vị, cực kỳ tốt và thịnh vượng.

Ý nghĩa yếu tố thủy trong phong thủy chung cư

Khi chọn mua căn hộ, nếu muốn cân nhắc về phong thủy thì bạn cần có cái nhìn tổng quát cả khu đất dự án. Nếu khu đất tốt sẽ sinh ra vượng khí cho cả chung cư, và luồng khí tốt đó sẽ được phân phối đến từng căn hộ nhỏ. Một khu đất không tốt hoặc bố cục quần thể trái ngược phong thủy sẽ tiềm ẩn những mầm mống hung hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

Tòa nhà mang yếu tố thủy trong phong thủy được xem là đắc địa khi mà bên phải có sông hoặc bờ biển, địa thế này được gọi là thanh long đắc vị. Nước quanh co, bao bọc theo dạng hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông hay uốn lượn là cát thủy, kim ngọc mãn đường. Nước đâm thẳng vào nhà, gấp khúc lởm chởm hoặc quay lưng, chảy xiết là hung thủy, hao tài, thị phi, bất trắc. Yếu tố thủy trong phong thủy tốt là nước càng sâu, càng trong thì tài lộc càng hưng vượng.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Canh Tý

Những kiêng kỵ khi bàn về yếu tố thủy trong phong thủy chung cư

Theo phong thủy, tòa nhà có hướng nhìn về phía Bắc thì có hướng thủy vượng. Khí thủy từ phương Bắc sẽ tác động đến xung khắc của toà nhà và ảnh hưởng đến từng căn hộ. Vì nắm giữ yếu tố thủy trong phong thủy nên với những tòa nhà hướng này, tuyệt đối không sơn màu đỏ, mái nhọn, họa tiết lởm chởm vì đó là tượng hình của hỏa, sẽ bị thiên khí xung phá, khó tránh tai họa.

Một căn hộ có cửa mở về phía Bắc tính từ tâm nhà là có ngũ hành hướng thủy. Ngôi nhà dạng này nên sơn cửa màu xanh, họa tiết mềm mại, lát gạch xanh. Trang trí nhà theo cách này sẽ đón được thiên khí, năng lượng dồi dào, giúp cho sức khỏe và tài lộc được hưng vượng. Ngược lại, nếu trang trí nhà theo tông đỏ, họa tiết tam giác, gia chủ dễ tiền mất tật mang vì đó là những thứ đại diện cho hành hỏa, chống lại thiên khí, dễ bị suy vong.

Yếu tố thủy trong phong thủy còn phụ thuộc vào địa thế xung quanh, nếu phía trước tòa nhà là minh đường rộng rãi thoáng đãng, kết hợp cùng hồ nước gọi là minh đường tụ thủy, tài lộc dồi dào. Nhưng gia chủ cần đặc biệt lưu ý, dòng nước trước nhà phải sạch sẽ, nếu là mương nước thải thì sẽ có tác dụng ngược lại, ảnh hưởng lớn đến đắc vị thanh long, gây phản tác dụng, cách chế ngự là bạn nên đậy nắp mương hoặc trồng cây xanh để giải tỏa uế khí.

Yếu tố thủy trong phong thủy luôn gắn liền với tài lộc

Bản chất thủy là sự uyển chuyển, luôn vận động không ngừng nên có sẽ phân ra các yếu tố cơ bản: có ra có vào, có đi có đến. Yếu tố thủy trong phong thủy tại nội khu từng tầng chính là lối đi. Hành lang trước căn hộ, phía dài hơn là thủy đến, phía ngắn hơn là thủy đi, nếu căn hộ mở cửa phía bên phần hành lang ngắn hơn là đón được tài vận, mở phía hành lang dài hơn là hao tốn tiền tài. Nếu chủ đầu tư kết hợp được nguyên lý này với đông tây bát trạch thì mang lại phước lộc cho khách hàng, bằng không thì được cái nọ hỏng cái kia, dân cư vất vả.

Ống dẫn nước từ ngoài nhà vào các phòng không nên tạo thành đường thẳng, như vậy thì tiền tài khó tụ. Việc lắp đặt lòng vòng một chút trong nhà, tuy có tốn thêm chi phí nhưng đổi lại, gia chủ sẽ tích tụ được tài lộc tốt hơn.

Trong căn nhà, các công trình liên quan đến ống nước nhất định không được rò rỉ. Mọi sự rò rỉ đều mang ý nghĩa thoát tài. Một ngôi nhà có chỗ tràn nước, hỏng phao cũng gây tổn thất về tiền tài. Nếu bị tràn nước liên tục trong thời gian dài, gia chủ có khả năng sẽ mất số tiền lớn trong thời gian sắp tới. Khi phát hiện trong nhà có hiện tượng này, cần phải ưu tiên xử lý ngay lập tức. Vì thế, khi mua căn hộ, cần kiểm tra danh mục các thiết bị lắp đặt đường nước xem có đảm bảo chất lượng hay không, nếu không đạt yêu cầu thì tốt nhất nên thay mới.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>