Nổi nhiều mụn trên mặt là do da quá nhờn, phải điều trị bằng cách nào?

Ngoài ra, bên cạnh những biện pháp chăm sóc da ở trên, bạn cũng nên chọn cho mình một loại kem trị mụn thích hợp, để vừa giúp giảm tình trạng tiết nhờn trên da, vừa góp phần phục hồi mụn nhanh chóng và hiệu quả hơn.
noinhieumun qnan Nổi nhiều mụn trên mặt là do da quá nhờn, phải điều trị bằng cách nào?
Đầu tiên, xin cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng gửi thắc mắc của bạn về cho chuyên mục Làm đẹp. Và với câu hỏi của bạn về việc: Nổi nhiều mụn trên mặt do da quá nhờn, phải điều trị bằng cách nào? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

Da nhờn là một trong những tình trạng thường gặp ở hầu hết phụ nữ châu Á hiện nay, đặc biệt là vào mùa nắng nóng. Các chất nhờn tiết ra tuy có thể giúp duy trì độ ẩm tự nhiên cho làn da, nhưng ngược lại nếu da tiết nhờn quá mức, thì rất dễ dẫn đến nguy cơ da bị bít tắc, bám mẩn và nổi nhiều mụn.
Khi nhắc đến da nhờn, không thể không kể đến những nguyên nhân: Rối loạn nội tiết tố, ngủ không đủ giấc, căng thẳng, stress, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, chế độ ăn uống…
Để kiểm soát tình trạng nhờn và mụn trên da, trước tiên bạn phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp chăm sóc da như sau:
– Vệ sinh da mặt sạch sẽ: Duy trì thói quen dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày, để giúp làm sạch sâu và giữ ẩm cho làn da. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những sản phẩm làm sạch da “free oil” để giảm độ nhờn và da được sạch hơn.
– Hạn chế trang điểm: Đối với làn da nhờn, tốt nhất bạn không nên trang điểm quá nhiều. Vì nắng nóng và bụi bẩn có thể khiến cho lớp trang điểm bị dính chặt vào da. Lúc này, nếu bạn không tẩy trang cẩn thận, rất có thể khiến da bị nổi mụn và lão hóa nhanh hơn.
– Quan tâm đến chế độ ăn uống: Để hạn chế hiện tượng da khô và nổi mụn do tiết nhờn quá mức, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Tập trung bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và cung cấp đủ cho cơ thể 2 lít nước/ngày.
– Tránh xa căng thẳng, stress: Khi căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone cortisol, kích thích da tiết nhờn nhiều hơn, từ đó khiến da bít tắc và sinh ra nhiều mụn.

 

Ngoài ra, bên cạnh những biện pháp chăm sóc da ở trên, bạn cũng nên chọn cho mình một loại kem trị mụn thích hợp, để vừa giúp giảm tình trạng tiết nhờn trên da, vừa góp phần phục hồi mụn nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Chính Sách – Quản Lý
Nội – Ngoại Thất
Chính sách Kinh Tế
Quản trị Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>