7 căn bệnh ung thư nguy hiểm liên quan đến rượu

 

Chưa hết đâu các mẹ, một tác hại khác cũng từ bia rượu nữa nè. Nghe đâu là 2 khách đến viếng đám tang của anh này cũng có uống chút rượu và chạy xe gây tan nạn, cũng may là không sao đó. Chứ không thì hậu quả còn tồi tệ như thế nào nữa.

 

Có chị nào giống em không ạ, em lấy chồng được 2 năm là 2 năm em phải chờ chồng nhậu say xỉn mỗi đêm. Chồng em làm kinh doanh, nên thường xuyên gặp gỡ khách hành mà gặp là nhậu suốt.

Mà nhậu hoài sao được các chị, lúc đầu em còn thông cảm, lo lắng cho của anh… Thế nhưng, dường như hiện tại chồng em bị nghiện rượu luôn rồi. Ngày nào không nhậu là tối ngủ không ngon hay sao các chị ạ. Những ngày trong tuần thì nhậu ít nhưng 2 ngày cuối tuần hầu như 11 – 12h mới về.

Em chấp nhận cho chồng ngoài giao để công việc thuận lợi, nhưng không phải vì vậy mà nhậu bất chấp như thế được. Em khuyên mãi mà chồng không bỏ được nên có lần em giận quá ôm con về quê hết cả tuần luôn mới thấy chồng xuống rước.

Đúng lúc đó ở xóm em có người mới mất, anh này lớn hơn em tầm 7-8 tuổi, tức là năm nay chỉ khoảng 40 thôi mà mắc bệnh ung thư phổi.

Sở dĩ anh mắc bệnh này cũng vì anh cũng thuộc dạng “ma men” từ lúc mới ngoài 20, hầu như ngày nào cũng nhậu, mà đã nhậu thì phải say thiệt say mới chịu. Chưa hết các chị ạ, nghe đâu một anh “chiến hữu” khác thường xuyên nhậu với anh này, gan cũng “tan nát” hết rồi, chạy chữa khắp nơi mà nghe đâu bác sĩ “bó tay” rồi.

Trang của chúng tôi có một kho những câu quotes hay về tình yêu những câu nói hay nhất về tình yêu và rất nhiều câu châm ngôn tiếng anh câu nói hay về tình yêu buồn vì vậy vào đây để đọc những câu nói buồn câu nói hài hước những câu nói hay về tình yêu buồn để giải tỏa tâm trạng hay những câu stt hay đăng facebook.

 

Em đã nói với chồng nhiều lần là bia rượu là nguyên nhân của 7 căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay mà chồng đâu có nghe. Mà đây không phải do em nói mà do bác sĩ nói rõ ràng vậy nè các chị.

ung thu do ruou 7 căn bệnh ung thư nguy hiểm liên quan đến rượu

“Khi uống bia, rượu, cơ thể chúng ta phải mất 14 tiếng đồng hồ để chuyển hóa hết cồn trong bia rượu. Một khi cồn ethanol vào cơ thể, chúng nhờ các enzyme chuyển hoá thành các actaldehyde, vốn là chất độc, sau đó chuyển tiếp thành Acetyl Radical tích tụ lại trong cơ thể, gây viêm nhiễm các tổ chức mà chúng bám vào rồi gây bệnh.

Cho nên, người uống rượu thường xuyên sẽ dễ mắc phải 7 loại bệnh ung thư sau: ung thư gan, ung thư vú ở phụ nữ, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư họng.”

Không những vậy, bia rượu còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra 200 loại bệnh tật, chấn thương và là nguyên nhân của nhiều căn bệnh liên quan đến thần kinh, hội chứng sảng rượu, động kinh, trầm cảm, lo âu, giảm khả năng tư duy, học tập ở vị thành niên. Hay các vấn đề về tim mạch, đột quỵ, cao huyết áp, đái tháo đường, gây tổn thương gan, xơ gan, lao phổi…

Đặc biệt hơn là một thông tin mà em đọc được trong một hội thảo về chia sẻ thông tin về tình hình sử dụng rượu bia cho thấy một thực tế đang sợ hơn là “rượu bia là chất gây ung thư và sự phát triển của ung thư sẽ bắt đầu sau 2 năm uống rượu” theo lời của thạc sĩ Trần Quốc Bảo – Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế.

Hay theo nghiên cứu của PGS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K Trung ương và các cộng sự tại Viện nghiên cứu Ung thư, Bệnh viện K Trung ương, uống rượu được xác định là nguy cơ có tính chất cộng dồn gây ung thư cho người sử dụng. Cụ thể là:

“Từ năm 2007, Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) đã tổng hợp các bằng chứng rõ ràng và khẳng định mối tương quan giữa sử dụng rượu và nguy cơ mắc 7 bệnh ung thư trên.

Các acetaldehyde là một chất gây ung thư bằng cách gây tổn thương ADN. Việc uống rượu làm tăng acetaldehyde trong nước bọt, làm tổn thương ADN ở các tế bào niêm mạc miêng, họng, thực quản và đường hô hấp trên.

Alcohol trong rượu bia làm tăng mức độ estrogen và hoạt hóa các thụ thể của yếu tố tăng trưởng giống insulin, từ đó kích hoạt sự sinh sôi của tế bào tuyến vú dẫn tới ung thư vú.

Rượu bia là nguyên nhân gây xơ gan, tổn thương tế bào gan, từ đó dẫn tới ung thư. Rượu tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các hoạt chất gây ung thư thấm vào cơ thể như hút thuốc lá.

Các alcohol làm thay đổi chuyển hóa của folate, sự kém hấp thu folate gây trở ngại cho quá trình methyl hóa ADN, từ đó dẫn tới ung thư.”

Chưa hết đâu các mẹ, một tác hại khác cũng từ bia rượu nữa nè. Nghe đâu là 2 khách đến viếng đám tang của anh này cũng có uống chút rượu và chạy xe gây tan nạn, cũng may là không sao đó. Chứ không thì hậu quả còn tồi tệ như thế nào nữa.

Nhất là mấy dịp lễ tết tình trạng tại nạn giao thông do bia rượu ở Việt Nam khủng khiếp như thế nào ai cũng biết mà đúng không?

Lần này em quyết tâm các chị ạ, chồng em mà không bỏ bớt rượu thì em bỏ chồng thật đấy. Chứ cứ cảnh ngày nào ngồi nhà lo lắng chờ chồng về kiểu này không ổn, chắc em “chết” sớm vì đau tim quá.

Em cũng nhờ bố mẹ chồng tác động và gây áp lực để chồng em bỏ bớt rượu bia, nhậu nhẹt chứ nghe thông tin tế bào ung thư hình thành sau 2 năm uống rượu là thấy sợ rồi. Tế bào hình thành, đến phát bệnh và đến tử vong không xa đâu nếu các ông chồng cứ nhậu kiểu này đó các chị.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>