Viêm nhiễm khí hư cũng khỏi, yếu sinh lý cũng mạnh hơn nhờ món quà quê này

Trai sông là thực phẩm quen thuộc ở các vùng quê các mẹ có thể tìm thấy ở những nơi có sông ngòi, đầm, ao hồ … những vùng đồng bằng, trung du hay miền núi nước ta. Còn chờ gì nữa mà không thử chế biến các món ăn từ trai sông để tẩm bổ cho cả gia đình mình các mẹ ơi.

Trai sông hay còn gọi là trai nước ngọt

Chẳng là thằng con nhà mình hay bị đổ mồ hôi trộm thế là mẹ chồng mình liền nấu cả một nồi cháo trai sông cho cả nhà cùng ăn. Mẹ chồng mình bảo cháo trai có tác dụng chữa bệnh ra mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ, không biết thực hư thế nào nên mình đã tìm hiểm thì quả thật đây đúng là một món ăn thần kì các mẹ ạ. Theo Đông y thì cháo trai có vị ngọt đậm, tính hàn, có công năng bổ âm, thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, thường được dùng chữa bệnh cho trẻ bị ra mồ hôi trộm, chậm lớn. Thịt trai sông giàu đạm, canxi, phốt pho. Một số vitamin như B1, B2, PP, C và đặc biệt có rất nhiều kẽm.

traisong Viêm nhiễm khí hư cũng khỏi, yếu sinh lý cũng mạnh hơn nhờ món quà quê này

Ngoài ra trai sông còn rất tốt cho chị em phụ nữ bị băng huyết, khí hư, chữa mắt bị sung đỏ, nhặm mắt. Dùng tốt cho người bị lòi dom, trĩ chảy máu. Đối với người lớn có tiền sử cao huyết áp thì trai sông có tác dụng chữa bệnh khá tốt mà không hề gây tác dụng phụ.

Riêng với các nam giới trung niên hoặc bị yếu sinh lí thì trai sông quả là một món ăn tốt cho việc phòng trung. Với người bị u xơ tiền liệt tuyến có biểu hiện đi tiểu lắt nhắt thì cháo trai có tác dụng thông tiểu, rất tốt cho người già bị u xơ tiền liệt tuyến.

Tùy theo từng cách chế biến mà trai sông có những công dụng khác nhau, và thật sự là một thực phẩm vô cùng tốt cho gia đình. Sau đây mình sẽ bày cho các mẹ những cách chế biến trai sông mà mình đã học được để các mẹ có thể bổ sung thêm trong thực đơn gia đình thật phong phú và bổ dưỡng nhé!

Cháo trai:

Cháo trai có tác dụng bổ âm, chữa mồ hôi trộm

Trai làm sạch lấy nước nấu cháo, thịt trai thái nhỏ ướp gia vị. Sau khi nấu cháo nhừ thì bỏ thịt trai vào, nêm nếm gia vị, hành răm nếu cho người lớn ăn, lá dâu thái chỉ nếu cho trẻ ăn có tác dùng bổ âm, chữa ra mồ hôi trộm.

chaotrai Viêm nhiễm khí hư cũng khỏi, yếu sinh lý cũng mạnh hơn nhờ món quà quê này

Canh chua trai:

Trai luộc chín, thái nhỏ ướp gia vị mắm muối, xào săn với cà chua hoặc quả dọc, me. Đem nước luộc trai ( đã lọc trong) đun sôi sau đó cho hành, thìa là vào. Đây là món ăn rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.

Trai nướng:

Trai to, cậy khéo lấy thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, giò sống, hành củ băm nhỏ, ướp gia vị, trộn đều vo tròn cho vào trong vỏ trai. Nướng trên bếp than, dùng khi nóng chắm với mắm chanh ớt. Cách chế biến này tốt cho người yếu sinh lý.

Canh trai rau hẹ:

– Trai sông 150g

Trang của chúng tôi có một kho những câu quotes hay về tình yêu những câu nói hay nhất về tình yêu và rất nhiều câu châm ngôn tiếng anh câu nói hay về tình yêu buồn vì vậy vào đây để đọc những câu nói buồn câu nói hài hước những câu nói hay về tình yêu buồn để giải tỏa tâm trạng hay những câu stt hay đăng facebook.

 

– Rau hẹ 60 – 120g

Trai nấu lấy nước, thịt trai ướp gia vị xào săn. Đem nước luộc đun sôi cho rau hẹ vào chung với thịt trai, nêm nếm vừa ăn. Món ăn này dùng trong trường hợp suy nhược, ho khan ít đờm, đái tháo đường. Một liệu trình dùng trong 10 ngày

Canh trai cà rốt đậu đỏ:

– Trai 200g

– Xuyên khung 15g

– Cà rốt 100g.

Thêm nước, gia vị nấu canh, vớt bỏ bã xuyên khung, thêm mắm, hành, bột ngọt chia vài lần ăn trong ngày, liên tục 5 đến 7 ngày. Dùng trong trường hợp suy nhược, sợ lạnh, sợ gió, tay chân lạnh.

Đối với người bệnh mỡ máu cao gây hoa mắt chóng mặt nhức đầu thì khi nấu cháo nên cho thêm mộc nhĩ, nấm hương – hai loại thực phẩm có tác dụng hạ mỡ máu, thông huyết mạch.

ch%C3%A1o trai Viêm nhiễm khí hư cũng khỏi, yếu sinh lý cũng mạnh hơn nhờ món quà quê này

Trai sông là thực phẩm quen thuộc ở các vùng quê các mẹ có thể tìm thấy ở những nơi có sông ngòi, đầm, ao hồ … những vùng đồng bằng, trung du hay miền núi nước ta. Còn chờ gì nữa mà không thử chế biến các món ăn từ trai sông để tẩm bổ cho cả gia đình mình các mẹ ơi.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>