Các vật phẩm phong thủy giúp cho bạn tiền đếm hoài không hết

Theo , tiền cổ là vật phẩm may mắn nhất vì đã được qua tay hàng vạn người sử dụng, gia chủ có thể đeo trên người để mượn vận may cho mình từ người đi trước. Đặc biệt, tiền cổ của những triều vua thịnh vượng lại càng đem về tài khí rất mạnh. Vật phẩm may mắn thịnh hành nhất là “tiền cổ ngũ đế” của các đời vua nhà Thanh là Thuận trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh.
Trong phong thủy phương Đông, gia chủ có thể kéo thêm tài lộc về cho mình bằng cách trưng bày hoặc mang theo bên mình những vật phẩm có khí may mắn.
 

 

Chuyên gia phong thủy lý giải, việc ở hợp với mệnh gia chủ chỉ giúp ổn định và nuôi dưỡng sinh khí tốt cho gia đình, tránh phải điềm xui rủi trong cuộc sống. Nếu muốn tăng cường vượng khí, kéo tài lộc về đầy nhà, bạn cần phối hợp trưng bày thêm hoặc mang theo bên người những vật phẩm may mắn sau.

1. Nhai trại

>

Theo truyền thuyết, “nhai trại” là một trong chín đứa con của rồng mẫu, có bản tính “háo sát”, đặc biệt có vận khí thiên về may mắn và tài lộc. Vì vậy, quan lại và giới quyền quý ngày xưa rất hay cột nhai trại bằng ngọc quý vào kiếm để hộ thân. Ngày nay, nhai trại lại được người cờ bạc hay đầu tư cổ phiếu yêu thích, thường đeo trên người hoặc để trong nhà, trong công ty để cầu tài.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

2. Tiền cổ

 

Theo phong thủy, tiền cổ là vật phẩm may mắn nhất vì đã được qua tay hàng vạn người sử dụng, gia chủ có thể đeo trên người để mượn vận may cho mình từ người đi trước. Đặc biệt, tiền cổ của những triều vua thịnh vượng lại càng đem về tài khí rất mạnh. Vật phẩm may mắn thịnh hành nhất là “tiền cổ ngũ đế” của các đời vua nhà Thanh là Thuận trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh.

Xem Thêm: Top 5 trang sức đem lại may mắn cho người tuổi Hợi

3. Thiềm thừ

 

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân, là linh vật phong thủy có hình dáng của cóc chỉ có ba chân. Truyền thuyết xưa kể lại, con cóc này trước là yêu tinh, sau được tiên nhân Lưu Hải thu phục thì trở nên lương thiện, đi giúp đỡ người nghèo bằng cách nhả tiền cho họ. Từ đó, nó được xem là vật phẩm may mắn đem về tài lộc, người ta hay mang bên mình để tăng tài khí. Lưu ý khi trưng bày thiềm thừ trong nhà, đầu phải xoay vào trong thì mới thúc đẩy tiền tài.

4. Tiên nhân Lưu Hải

 

Lưu Hải tuy không được liệt kê vào thần tài, nhưng dân gian vẫn xem ông là tiên nhân đem lại vận tài lộc cao. Vật phẩm may mắn về tiên nhân Lưu Hải có thể là tranh hoặc tượng, nhưng phổ biến nhất vẫn là tượng ông mang trên vai một xâu tiền. Còn có một số tượng tạo hình tiên nhân Lưu Hải tay cầm chổi để trừ tà trấn yêu, dọn đường cho may mắn tài lộc kéo đến.

5. Thần tài

 

Nói về vật phẩm may mắn về tài lộc, không thể không kể đến thần tài, gồm Văn thần tài Tỷ Can, Võ thần tài Quan Vân Trường. Khi bày trí thờ Văn Võ thần tài, gia chủ cần chú ý, Văn thần tài mặt hướng vào nhà, còn Võ thần tài mặt hướng ra cổng. Thực hiện đúng sẽ không những chiêu thêm tài lộc, mà còn trấn giữ bình yêu cho gia đình.

6. Lợi thị tiên quan

 

Lợi thị tiên quan, tức chức quan tiên làm mua bán có lời, là một vị tiểu tài thần nhỏ. Lợi thị tiên quan là đồ đệ của đại tài thần Triệu Công Minh, được Khương Thái công phong làm Lợi thị tiên quan chuyên “nghênh tường nạp phúc”. Vật phẩm may mắn tạo hình Lợi thị tiên quan rất được giới làm ăn mua bán sùng bái, thỉnh về trưng bày trong cửa hàng hay trong nhà.

7. Ngư ông đắc lợi

 

Vật phẩm may mắn được nhiều người bày trí trong nhà nhất là hình tượng Ngư ông đắc lợi. Phong thủy giải thích, Ngư ông đắc lợi mang tài khí lớn, gia tăng sự may mắn và kéo nhiều tiền bạc về cho gia chủ, được dân gian từ xưa ưa chuộng treo tranh trong nhà. Hình ảnh cá chép “lý” có âm đồng với chữ “lợi”, mang ý nghĩa may mắn.

8. Trái chuối và trái quýt

 

Theo phong thủy tài lộc, chuối (hương tiêu) có màu vàng được xem là màu của hoàng kim, và “tiêu” trong Hán Việt đồng âm với “chiêu” trong “chiêu tài”. Còn trái quýt hay quất lại hài âm với từ “cát”, trái quýt lớn tức là “đại cát”. Vì vậy, người am hiểu phong thủy thường hay cúng những vật phẩm may mắn này để được hưởng tài khí từ nó.

9. Địa chủ tài thần

 

Địa chỉ tài thần hay còn gọi là ông địa, là vật phẩm may mắn khá phổ biến trong dân gian Việt Nam. Tượng ông địa được ưa chuộng trưng bày ở nhiều cửa hàng, công ty hay thậm chí là nhà ở. Hầu như mọi người đều cúng bái địa chủ, cầu xin được hỗ trợ thuận lợi trong kinh doanh, mua bán, tăng cường vận may tài lộc và kéo thêm nhiều lợi ích cho gia chủ.

10. Đồng xu, đồng điếu bằng ngọc

 

Đồng xu, đồng điếu thường có hình dạng là miếng ngọc tròn, ở giữa đục một lỗ tròn nhỏ. Phong thủy lý giải, về phương diện tài lộc, vật phẩm may mắn này nên được sử dụng theo cặp, không nên dùng đơn độc để tránh phản tác dụng. Có thể đeo trên cổ hoặc đặt gần thần tài, tượng Quan m Bồ Tát… cúng trong nhà để vừa được may mắn về tiền bạc, vừa được phù hộ về sức khỏe.

11. Long ngân

 

Long ngân (bạc rồng, tiền rồng) là loại tiền được lưu hành cuối triều đại nhà Thanh. Vì trên mặt đồng tiền có khắc hình tượng con rồng nên được gọi là “long ngân”. Vật phẩm may mắn này không nên dùng đơn độc để gia tăng sự may mắn trong công việc và tiền bạc. Đa số khi thờ thần thổ địa, người ta sẽ đặt long ngân bên trái tượng thần, tức bên có khắc dòng chữ “ngũ phương ngũ thổ long thần”, để cầu xin tài lộc và may mắn cho gia đình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>